Báo VNEWS: Hồ sơ đẹp giúp tăng cơ hội việc làm

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/ho-so-dep-giup-tang-co-hoi-viec-lam

Các nhà tuyển dụng tại Việt Nam đánh giá như thế nào khi nhìn vào một hồ sơ ứng viên đẹp được đăng tải trên mạng xã hội?

Tại một buổi chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng, các chuyên gia cho rằng, hiện nay sự cạnh tranh trên thị trường việc làm đang ngày càng trở nên khóc liệt. Trong bối cảnh người tìm việc nhiều hơn việc tìm người, việc các ứng cử viên tạo một hồ sơ xin việc đẹp, nêu rõ được những thế mạnh của bản thân là một trong những yếu tố để ghi điểm trong con mắt của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Đặc biệt trong thời đại 4.0, nhờ sự phát triển của các mạng xã hội như Linkedln, careerbuilder, vietnamworks hay thậm chí là facebook... việc tạo một hồ sơ xin việc ấn tượng là cần thiết để thông qua các kênh này tiếp cận được với các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp. Có thể nói, người xin việc và nhà tuyển dụng đều được lợi từ sự phát triển của mạng internet.

Tuy nhiên, đa phần những lãnh đạo doanh nghiệp vẫn cho rằng, việc tạo dựng một CV đẹp và xây dựng hình ảnh của bản thân chỉ là điều kiện cần, chứ chưa phải là tất yếu để xem xét tuyển dụng với một ứng cử viên. Yếu tố quan trọng nhất theo các nhà tuyển dụng vẫn sẽ là những yếu tố về phẩm chất, kỹ năng... vốn sẽ được kiểm tra qua các vòng phỏng vấn.

Theo một thống kê chưa đầy đủ, 64% người tìm việc trên mạng internet hiện nay có được việc làm thông qua một trang web trung gian hoặc trang mạng xã hội về việc làm, do đó có thể thấy được tầm quan trọng của mạng internet trong công cuộc tìm việc.

Tìm kiếm:✨

  • Cơ hội việc làm, Hồ sơ xin việc, Nhà tuyển dụng, Người xin việc, Vietnamworks, Tìm việc, Tuyển dụng, Con mắt, Ứng cử viên, Trung gian, Liệt, Tất yếu, Tạo dựng, Công cuộc, Phẩm chất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »