Báo VietnamPlus: Thời gian xem TV truyền thống của người Anh ngày càng giảm

Các công ty streaming dần chiếm thị phần của các đài truyền hình truyền thống như BBC hay ITV. Thời gian xem TV truyền thống của người dân Anh giảm trung bình 50 phút/ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/thoi-gian-xem-tv-truyen-thong-cua-nguoi-anh-ngay-cang-giam/588839.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: campaignlive.co.uk)

Theo Cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom, gần 50% hộ gia đình tại Xứ sở sương mù đăng ký sử dụng các dịch vụ truyền phát trên mạng Internet (streaming) như Netflix, Amazon Prime Video, Now TV hay Disney Life trong khi tỷ lệ người xem TV truyền thống tiếp tục giảm.

Theo báo cáo của Ofcom, khoảng 13,3 triệu hộ gia đình (tương đương 47% tổng số hộ gia đình tại Anh) đã đăng ký sử dụng những dịch vụ streaming phổ biến nhất, tăng đáng kể so với mức 11,2 triệu người trong năm 2018.

Số liệu trên cho thấy có một sự chuyển đổi đáng kể trong thói quen xem truyền hình tại Anh trong vòng chưa đầy một thập kỷ qua.

Các công ty streaming dần chiếm thị phần của các đài truyền hình truyền thống như BBC hay ITV. Thời gian xem TV truyền thống của người dân Anh giảm trung bình 50 phút/ngày.

Trong khi đó, thời gian trung bình "lướt" các dịch vụ streaming của cư dân Anh đã tăng từ 7 phút/ngày của năm ngoái lên 26 phút/ngày trong năm nay.

Thời gian xem các video clip chia sẻ trên Youtube cũng tăng từ 6 phút lên 34 phút/ngày. Sự chuyển đổi này thể hiện rõ nhất trong nhóm khán giả trẻ độ tuổi từ 16 đến 24.

Thời lượng xem truyền hình truyền thống của nhóm này đã giảm một nửa trong giai đoạn từ 2010 tới nay.

Giám đốc nghiên cứu và chiến lược của Ofcom Yih-Choung Teh cho biết cách thức xem TV tại Anh đang thay đổi với tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay.

Trong khoảng 7 năm trở lại đây, các dịch vụ streaming đã phát triển từ con số 0 lên mức được ưa chuộng tại gần 50% hộ gia đình ở Anh.

Cũng theo Ofcom, Netflix là dịch vụ streaming phổ biến nhất với 11,5 triệu thuê bao tại Anh trong quý đầu của năm 2019 trong khi Amazon Prime Video có 6 triệu thuê bao và Now TV có 1,6 triệu thuê bao./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • ITV, Amazon Prime Video, NOW, Netflix, Thuê bao, Đài truyền hình, Bbc, Tivi, Thị phần, Hộ gia đình, Người Anh, Xứ sở sương mù, Thời lượng, Chuyển đổi, Ưa chuộng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »