Báo VietnamPlus: Cảnh sát Kyrgyzstan tiến vào dinh thự của cựu Tổng thống Atambayev

Hiện tất cả mọi con đường ôtô dẫn đến dinh thự của cựu Tổng thống Almazbek Atambayev tại tỉnh Chuisk đều bị cảnh sát phong tỏa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/canh-sat-kyrgyzstan-tien-vao-dinh-thu-cua-cuu-tong-thong-atambayev/589064.vnp

Một nhân viên an ninh bị người ủng hộ ông Atambayev tấn công. (Nguồn: EPA)

Các nhân chứng ngày 8/8 cho biết nhân viên an ninh Kyrgyzstan đã tiến vào được dinh thự của cựu Tổng thống Almazbek Atambayev tại tỉnh Chuisk.

Mặc dù vấp phải sự kháng cự của những người ủng hộ ông Atambayev, các nhân viên an ninh cuối cùng cũng đã tiến vào được dinh thự này.

Tham gia cuộc tấn công có 2.000 cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm, trong khi có khoảng 300-400 người ủng hộ ông Atambayev kháng cự.

Trước đó, trang tin tức độc lập Akipress.kg dẫn lời các nhân chứng cho biết các lực lượng an ninh Kyrgyzstan đã tiến hành cuộc đột kích thứ hai vào dinh thự của ông Atambayev. Theo trang này, các nhân chứng đã nhìn thấy các nhân viên an ninh tiến hành đột kích và nhiều tiếng súng đã vang lên.

Hiện tất cả mọi con đường ôtô dẫn đến dinh thự của ông Atambayev đều bị cảnh sát phong tỏa. Mạng Internet và sóng di động trong khu vực này đều bị ngắt.

Trước đó, ngày 7/8, lực lượng đặc nhiệm Kyrgyzstan bắt đầu chiến dịch bắt giữ cựu Tổng thống Aambayev bị tình nghi tham nhũng và đã bị tước quyền miễn trừ.

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Atambayev đã tổ chức kháng cự làm một lính đặc nhiệm thiệt mạng, 52 người bị thương.

Đương kim Tổng thống Kyrgyzstan S.Zenbekov tuyên bố ông Atambayev vi phạm Hiến pháp khi tổ chức kháng cự có vũ trang chống lại lực lượng an ninh.

Trong khi đó, các nghị sỹ Quốc hội Kyrgyzstan đề nghị áp dụng tình trạng khẩn cấp liên quan đến vụ việc./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Kyrgyzstan, , Cựu tổng thống, Miễn trừ, Quốc hội Kyrgyzstan, Đột kích, Đặc nhiệm, Người ủng hộ, Dinh thự, Kháng cự, Tham nhũng, Bị tình nghi, Tước quyền, Tình trạng khẩn cấp, Tiếng súng, Nghị sỹ, Lực lượng an ninh, Vấp, Phong tỏa

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »