Báo Infonet: Video hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm công kích biệt thự cựu Tổng thống Kyrgyzstan

Một đoạn phim đã được đăng tải trên mạng internet, ghi lại cảnh lực lượng an ninh Kyrgyzstan xông vào biệt thự của cựu Tổng thống Almazbek Atambayev ở ngoại ô thủ đô Bishkek và bắt giữ ông này vì tội danh tham nhũng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/video-hang-tram-canh-sat-dac-nhiem-cong-kich-biet-thu-cuu-tong-thong-kyrgyzstan-post309032.info

Ông Atambayev đã bị bắt một ngày sau khi ông này và những người ủng hộ dùng súng chống trả lực lượng an ninh, buộc họ phải rút lui. Sau khi ông từ chối điều trần trước quốc hội Kyrgyzstan trước tội danh tham nhũng, vào ngày 7/8 cảnh sát đã có mặt tại biệt thự của ông Atambayev, người từng giữ chức Tổng thống Kyrgyzstan từ năm 2011 đến 2017. Ông Atambayev đã phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Video cảnh sát đặc nhiệm xông vào biệt thự của cựu Tổng thống Kyrgyzstan. Nguồn: Ruptly

Trong đoạn phim, 200 sĩ quan cảnh sát đặc nhiệm đã tìm cách vượt qua hàng trăm người ủng hộ ông Atambayev không mang vũ khí ở bên ngoài và bên trong biệt thự, và khói trắng bốc lên từ nhiều phía. Trên cửa của biệt thự có rất nhiều lỗ đạn và máu xuất hiện ở nhiều vị trí trong tòa nhà.

Atambayev sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và ông này đã bước đi về phía xe cảnh sát được đỗ gần cổng biệt thự trước. Hơn 80 người bị thương và một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc bắt giữ ông Atambayev sau khi người ủng hộ ông này xuất hiện để bảo vệ ông. Cựu Tổng thống Kyrgyzstan thừa nhận đã bắn vài phát súng về phía các sĩ quan cảnh sát.

Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov, người thay thế ông Atambayev vào năm 2017 đã chỉ trích người tiền nhiệm của mình vi phạm hiến pháp Kyrgyzstan khi chống lại người thi hành công vụ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Kyrgyzstan, Cựu tổng thống, Almazbek Atambayev, Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov, Cảnh sát đặc nhiệm, Bishkek, Quốc hội Kyrgyzstan, Người ủng hộ, Lỗ đạn, Chống trả, Tham nhũng, Công kích, Khói trắng, Đoạn phim, Video, Người tiền nhiệm, Lực lượng an ninh, Xe cảnh sát, Sĩ quan, Biệt thự

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »