Báo VTC: Giới trẻ ùn ùn kéo nhau lên núi Bà Đen cắm trại, săn mây

Các dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần, núi Bà Đen luôn chật kín nguời đến cắm lều ngủ qua đêm để săn mây, hòa mình trong sương mai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-gioi-tre-un-un-keo-nhau-len-nui-ba-den-cam-trai-san-may-d469099.html

Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) cao 986 m, là đỉnh núi cao và khó chinh phục nhất vùng đất phía Nam. Bởi vậy, từ lâu ngọn núi này đã trở thành điểm chinh phục của rất nhiều bạn trẻ thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây trời... mà còn là để thử sức chính mình.

Phần lớn, mọi người thích đến đây vì con đường chinh phục núi Bà Đen thách thức nhiều về tình đồng đội, khả năng leo núi và cắm trại đồng cao. Có nhiều hướng để lên đỉnh: đường chùa (ngắn nhất, nhưng lại dốc nhất, nhiều đá tảng khó vượt qua), đường cột điện (đường dễ leo và phổ biến nhất), đường Ma Thiên Lãnh (khó đi và dài), đường dốc Đá Trắng (khó chinh phục nhất, chỉ thích hợp bạn nào có sức khỏe tốt).

TP.HCM cách núi Bà Đen khoảng 100km, mọi người có thể đi bằng xe buýt hoặc xe máy. Xe buýt có 2 chặng: Bến Thành (TP.HCM) - Gò Dầu (Tây Ninh), tiếp theo đi tuyến Gò Dầu - Long Hoa sẽ tới địa điểm. Nếu đi bằng xe máy, từ QL 22 đến ngã ba Trảng Bàng (Tây Ninh) sau đó rẽ hướng đi Dương Minh Châu sẽ tới địa điểm.

Theo kinh nghiệm của những bạn trẻ nhiều lần chinh phục núi Bà Đen, leo núi ban ngày sẽ dễ ngắm cảnh và ít nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu ngại trời nắng nóng, leo núi ban đêm có nhiều trải nghiệm thú vị như ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối đen nghịt...

Vì vậy, núi Bà Đen hiện là điểm đến hấp dẫn cho những người trẻ thích chinh phục, khoảng 8 tiếng đồng hồ cho cả 2 chặng leo lên và xuống. Balo trên vai, không quên mang theo lều, đồ ăn thức uống... vào các ngày nghỉ lễ, những nhóm bạn trẻ cùng nhau chinh phục ngọn núi này.

Không chỉ là các ngày lễ lớn, chỉ cần dịp cuối tuần, đỉnh Bà Đen đã chật kín nguời đến cắm lều ngủ qua đêm. Những chiếc lều san sát nhau vì hết chỗ, những chiếc lều hòa mình trong mây trời là điều khiến người ta thích thú nhất khi đến đây.

Cảm giác được trở về "thời nguyên thủy", không ánh điện, không sóng điện thoại, không mạng internet... tất cả cùng nhau thể hiện tình đồng đội bên những bếp lửa hồng.

Nhóm bạn trẻ cùng nhóm lửa để nấu nước pha cà phê.

Tất cả đều vui vẻ, hân hoan vì chinh phục thành công đỉnh Bà Đen an toàn.

Thu dọn rác sau khi sử dụng.

Sương mù mờ ảo vào sớm mai.

Mỏm đá được nhiều người check-in làm kỷ niệm.

Đứng từ đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh được thu nhỏ lại với vùng đồng bằng trải dài bằng màu xanh mượt mà của rừng cây, của những thửa ruộng hoa màu và của hồ Dầu Tiếng vắt vẻo uốn lượn.

Thy Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Núi Bà Đen, Bà Đen, Ma Thiên Lãnh, Leo núi, Đỉnh núi, Tây Ninh, Long Hoa, Chùa, Gò Dầu, Chinh phục, Ngọn núi, Hồ Dầu Tiếng, Thy Huệ, TP.HCM, Dương Minh Châu, Trảng Bàng, Sóng điện thoại, Quốc lộ 22, Bạn trẻ, Vùng đất, Hoàng hôn, Cắm trại, Sương mù

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »