Báo Tin Tức TTXVN: Italy bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến các hoạt động khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, cơ quan công tố Palermo, thủ phủ Vùng tự trị Sicily, miền Nam Italy vừa đưa ra lệnh bắt giữ và các cáo buộc đối với 2 nghi phạm liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/italy-bat-giu-2-nghi-pham-lien-quan-den-cac-hoat-dong-khung-bo-20190417185822785.htm

Lực lượng đặc nhiệm Italy diễn tập chống khủng bố tại ngoại ô Milan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, Giuseppe Frittitta, 25 tuổi, người Italy và Ossama Gafhir, 18 tuổi, người Maroc đã tự huấn luyện kỹ năng sử dụng vũ khí quân dụng trong nhiều tháng để có thể thực hiện các hành động khủng bố phá hoại, có ý đồ phục vụ cho tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Syria. Hai nghi phạm này được cho là đã kết nối với nhau qua mạng Internet.

Sau đó, Ossama Gafhir đã tuyên truyền và lôi kéo Giuseppe Frittitta theo chủ nghĩa cực đoan. Kết quả điều tra cho thấy cũng thông qua mạng xã hội, từ vài tháng gần đây, Giuseppe Frittitta còn có liên hệ với một phiến quân Hồi giáo cực đoan sống tại Mỹ và được kẻ này cung cấp các thông tin mật về các vùng chiến sự mà IS đang hiện diện. Cơ quan chức năng Italy đã phát hiện và theo dõi chặt chẽ các hoạt động tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan, phát ngôn bạo lực của 2 phần tử này trên các mạng xã hội. Cơ quan Công tố nhận định 2 nghi phạm này có thể được coi là những “con sói đơn độc”, bị phong trào “thánh chiến Hồi giáo” kích động, rất nguy hiểm cho xã hội nhưng lại không là thành viên của một tổ chức cực đoan cụ thể nào.

Điều đáng nói là Giuseppe Frittitta đã bị các cơ quan an ninh chú ý chính do thói quen tự chụp ảnh (selfie) cùng vũ khí lạnh và đăng lên mạng xã hội với các tuyên bố ủng hộ IS và lời kêu gọi “giết chết những kẻ phương Tây”.

Quang Thanh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Khủng bố, Phiến quân, Vũ khí, Nghi phạm, Miền nam, AFP/TTXVN, Hồi giáo, IS, Đặc nhiệm, Thánh chiến Hồi giáo, Thông tấn xã việt nam, Sicily, An ninh, Tự xưng, Tự trị, Palermo, Huỳnh Quang Thanh, Thông tin mật, Lệnh bắt, Tuyên truyền, Phóng viên, Hồi giáo cực đoan, Tài liệu mật, Vùng chiến sự, Chống khủng bố

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »