Báo Lao Động: Nga tiến gần đến ngày ngắt kết nối Internet toàn cầu

Các nhà lập pháp Nga đã thông qua lần xem xét thứ 3 dự luật về Internet tự chủ Runet, được cho là nhằm mục đích ngắt kết nối với mạng Internet toàn cầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/nga-tien-gan-den-ngay-ngat-ket-noi-internet-toan-cau-728271.ldo

Ảnh minh họa: Getty Images

Bác bỏ những chỉ trích xung quanh dự luật được cho là nhằm ngắt kết nối Internet toàn cầu, hơn 2/3 các đại biểu đã bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu ngày 16.4.

Dự luật này sẽ được trình lên Thượng viện vào ngày 22.4, rồi trình lên Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật ngay sau đó.

Trên thực tế, dự luật về Internet tự chủ Runet đã được Hạ viện Nga thông qua nhằm xây dựng một mạng Internet độc lập, bảo vệ Nga khỏi các mối đe dọa bên ngoài.

TASS cho biết, Cơ quan Giám sát truyền thông Nga đề xuất các nhà khai thác viễn thông bắt đầu đầu thử nghiệm thiết bị DPI trong hệ thống lọc lưu lượng truy cập, nhằm tạo ra cơ sở hạ tầng độc lập, đảm bảo hoạt động của các trang web trong trường hợp các nhà khai thác viễn thông Nga không thể kết nối với các máy chủ Internet nước ngoài.

Theo dự luật, một hệ thống tên miền song song sẽ được xây dựng để cho phép mạng Internet tự chủ của Nga hoạt động độc lập trong trường hợp bị ngắt kết nối với bên ngoài.

Nhiều người dùng Internet lo ngại rằng dự luật Runet tham chiếu các kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc xây dựng "cơ sở công nghệ thông tin vĩ đại" trên biên giới ảo của các quốc gia. Tuy nhiên, tờ Kommersant ngày 29.3 dẫn lời Thủ tướng Dmitry Medvedev khẳng định Nga sẽ không quản lý Internet theo mô hình Trung Quốc.

Song Minh

Tìm kiếm:✨

  • Duma quốc gia nga, Dự luật, Server, Kết nối internet, Internet, Tên miền, Giám sát, KOMMERSANT, Lập pháp, DPI, Cho phép, Thông qua, Người dùng, TASS, Truyền thông, Song Minh, Vladimir Putin, Website, Minh họa, Thử nghiệm, Dmitry Medvedev, Nghị sĩ, Viễn thông, Bỏ phiếu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »