Báo Hà Nội Mới: Nga ra tối hậu thư buộc Facebook, Twitter tuân thủ Luật An ninh mạng

Theo Interfax, Twitter và Facebook có 9 tháng để tuân thủ Luật An ninh mạng của Nga bằng cách chuyển dữ liệu người dùng Nga sang các máy chủ ở nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/oto-xemay/932400/nga-ra-toi-hau-thu-buoc-facebook-twitter-tuan-thu-luat-an-ninh-mang

Hạ viện Nga thông qua dự luật tăng cường "chủ quyền quốc gia" trên internet

Tối hậu thư trên được người đứng đầu cơ quan giám sát truyền thông Liên bang Nga Alexander Zharov đưa ra hôm thứ ba, ngày 16-4.

(Nguồn: Reuters)

Ông Zharov cũng bày tỏ hy vọng Nga sẽ không chặn Twitter và Facebook.

Trước đó, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua lần thứ ba dự thảo luật về tăng cường chủ quyền của Moskcow liên quan đến lĩnh vực Intermet cũng như đề phòng trước sự can thiệp của nước ngoài.

Tác giả của dự luật trên cho rằng tin tức giả mạo được lan truyền trên mạng Internet có thể "dẫn tới bạo động hàng loạt" và hủy hoại an ninh quốc gia, vì vậy các biện pháp này là cần thiết nhằm bảo vệ đất nước, đặc biệt sau khi Mỹ thông qua cái mà Moskcow mô tả là các chính sách an ninh mạng "gây hấn" mới.

Ngày 6-3, dự luật trên đã được Hạ viện Nga thông qua tại lần tranh luận thứ hai, theo đó dự luật cũng cho phép cơ quan công tố quyết định đâu là "tin giả" và trao quyền cho cơ quan giám sát truyền thông yêu cầu phương tiện truyền thông đó xóa bỏ thông tin này. Trang mạng nào không tuân thủ sẽ bị chặn. Mức phạt có thể lên tới 1,5 triệu ruble (khoảng 22.700 USD) nếu hành vi vi phạm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng như chết người hoặc bạo động.

Tìm kiếm:✨

  • Duma quốc gia nga, Dự luật, Server, Internet, An ninh mạng, Giám sát, Chủ quyền, Cho phép, Thông qua, Alexander Zharov, Dự thảo luật, Người dùng, Truyền thông, Bạo động, Website, Ruble, Liên bang nga, Dữ liệu, An ninh, Tin tức, Twitter, Cảnh sát chống bạo động, Phạt tiền, Phương tiện truyền thông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »