Báo VOV: Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa

Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/phap-luat/vu-danh-bac-nghin-tybi-cao-phan-van-vinh-2-lan-tra-loi-nham-truoc-toa-837439.vov

Tại phiên tòa "Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", các bị cáo đã có những khai báo đầu tiên trước tòa.

Người đầu tiên đứng vào mục khai báo là bị cáo Nguyễn Văn Dương. Dương khai bị bắt khẩn cấp ngày 30/8/2017 và bị tạm giam cho đến nay.

Cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh trả lời căn cước khá lưu loát. Trong phần trả lời, ông Vĩnh trả lời nhầm về năm sinh của người con đầu (sinh năm 1988 nhầm thành 1987) sau đó đã sửa lại. Ông Vĩnh cũng trả lời nhầm ngày bị bắt là 6/4/1998. Sau khi Tòa thông báo ông bị bắt ngày 6/4/2018, lúc này ông Vĩnh xác nhận đúng.

Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Hóa đứng lên bục khai báo. Ông Hóa khai nghề nghiệp trước khi bị bắt là công an. Đã bị tước quân tịch theo quyết định của Chủ tịch nước. Ông Hóa khai bị bắt tạm giam từ 11/3/2018 cho đến nay.

Bị cáo Phan Sào Nam đứng lên bục khai báo. Bị cáo bị bắt từ 27/10/2017. Bị cáo ra đầu thú với tội danh tổ chức đánh bạc và rửa tiền.

Dự kiến trong buổi ngày 12/11, phiên tòa sẽ hoàn thiện việc kiểm tra căn cước của các bị cáo.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương. Các thẩm phán còn lại là các ông Đỗ Ngọc Tuấn, ông Tạ Văn Thành được phân công làm thẩm phán dự khuyết.

Phú Đỗ-Nguyễn Hiền/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, Bị cáo, Trả lời, Nguyễn Thanh Hóa, Ông Vĩnh, Khai báo, Căn cước, Trước tòa, Thẩm phán, Tạ Văn Thành, Rửa tiền, Đỗ Ngọc Tuấn, Phiên tòa, Nguyễn Thị Thùy Hương, Báo Đầu, Internet, Con bạc, Cá độ bóng đá, Hội đồng xét xử, Bị can, Thi hành công vụ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »