Báo VietTimes: Đang xét xử vụ án Phan Văn Vĩnh

Sáng 12/11, TAND tỉnh Phú Thọ khai mạc phiên tòa sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng internet. Hơn 500 công an đã được huy động để bảo vệ an ninh phiên tòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/dang-xet-xu-vu-an-phan-van-vinh-308187.html

Ông Phan Văn Vĩnh (hai tay chắp chéo trước bụng, mặt cúi), Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và ông Nguyễn Thanh Hóa (hàng đầu từ phải qua).

Sáng nay (12/11), TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “đánh bạc nghìn tỷ” liên quan đến cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao).

8h00, HĐXX bắt đầu vào phòng làm việc. 92 bị cáo đứng trước mục khai báo, chia làm 7 hàng. HĐXX công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử và đọc lý lịch 92 bị cáo.

Hiện tòa đang thực hiện phần kiểm tra thủ tục.

Ông Phan Văn Vĩnh trả lời từng câu hỏi của HĐXX một cách dõng dạc nhưng nói nhầm thông tin ngày bị bắt và năm sinh của con. Cụ thể, cựu trung tướng nhầm ngày bắt sang 6/4/1998 và trả lời nhầm năm sinh của con lớn từ 1988 thành 1987.

Sau khi kiểm tra căn cước 5 bị cáo, HĐXX hỏi có bị cáo nào sức khỏe không tốt không. Nhận được câu trả lời có, HĐXX điều yêu cầu kê thêm 2 ghế ngay chỗ các bị cáo đứng để cho những người có sức khỏe không tốt ngồi. Như vậy, ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương được ngồi do sức khỏe không tốt.

An ninh phiên tòa được thắt chặt

Ông Nguyễn Thanh Hóa được dẫn ra tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt

Dẫn giải bị cáo Phan Sào Nam

Bị cáo Nguyễn Văn Dương

Theo thông báo của HĐXX, trong phiên khai mạc xét xử sáng nay, 1 bị cáo vắng mặt. Ngoài ra, 62 người liên quan xin vắng mặt vì đã có lời khai; 1 bị hại duy nhất không đến tòa; 9 người làm chứng xin không tham gia và đã có đơn, 3 người vắng mặt không rõ lý do; 31 luật sư đã đến tòa hôm nay.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND tỉnh Phú Thọ, ông Phan Văn Vĩnh (nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (nguyên cục trưởng C50) bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ (khung hình phạt theo quy định từ 5-10 năm tù).

90 bị cáo còn lại bị đưa ra xét xử về các tội tổ chức đánh bạc, rửa tiền, mua bán trái phép hóa đơn, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và tội đánh bạc.

Vụ án này có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, 3 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Đáng chú ý, TAND tỉnh Phú Thọ cũng triệu tập 3 điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tới tòa để phục vụ quá trình xét xử. Ngoài ra, còn có 87 người/công ty cũng được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc người làm chứng./.

(Tổng hợp)

Trọng Nhân /

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phan Văn Vĩnh, Phiên tòa, Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương, TAND tỉnh Phú Thọ, Xét xử, Hội đồng xét xử, Phan Sào Nam, Vụ án, Người có, Bào chữa, Tổng cục cảnh sát, Khai báo, Cảnh sát phòng, Internet, Chống tội phạm, Con bạc, Bộ công an, Căn cước, Cá độ bóng đá, Phạm tội, Rửa tiền, Điều tra viên, Thi hành công vụ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »