Báo VietnamPlus: Các nước ASEAN ký thỏa thuận thương mại điện tử đầu tiên

Ngày 12/11, Bộ trưởng Thương mại các nước thành viên ASEAN đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử đầu tiên, khuyến khích doanh nghiệp không dùng giấy trong giao dịch với chính phủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cac-nuoc-asean-ky-thoa-thuan-thuong-mai-dien-tu-dau-tien/534599.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: shutterstock)

Theo Tân Hoa xã, ngày 12/11, Bộ trưởng Thương mại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử đầu tiên, khuyến khích hoạt động kinh doanh không dùng giấy giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong khối nhằm thực hiện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Sau 9 vòng thương lượng giữa 10 nước thành viên, Thỏa thuận Thương mại Điện tử ASEAN đã được ký trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan.

Đây là thỏa thuận đầu tiên của khối này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại điện tử qua biên giới, tạo ra môi trường đáng tin cậy và tin tưởng trong việc sử dụng thương mại điện tử cũng như tăng cường hợp tác thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại lễ ký văn kiện này, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing nhấn mạnh, ASEAN là thị trường đang phát triển nhanh nhất thế giới, với 330 triệu người sử dụng mạng Internet.

Đến năm 2025, nền kinh tế mạng của ASEAN dự báo sẽ tăng gấp 4 lần, đạt 200 tỷ USD so với 50 tỷ USD năm 2017. Dự đoán đến thời điểm đó, kim ngạch thương mại điện tử sẽ tăng lên 88 tỷ USD./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Thương mại điện tử, Asean, Doanh nghiệp, Bộ trưởng bộ thương mại, Giao dịch, Nền kinh tế, Internet, Thúc đẩy, ASEAN lần thứ 33, Thành viên ASEAN, Sau 9, Hợp tác, Chính phủ, Hội nghị cấp cao, Quan hệ kinh tế, Kim ngạch buôn bán, Tăng trưởng kinh tế, Hội nghị bộ trưởng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »