Báo VietnamPlus: Đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc quảng bá ẩm thực ở Việt Nam

Lee Won Il, đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, đã có mặt tại khách sạn Movenpick Hà Nội, trực tiếp quảng bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tới những người Việt Nam yêu mến văn hóa xứ sở kim chi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/dau-bep-hang-dau-han-quoc-quang-ba-am-thuc-o-viet-nam/533475.vnp

Đầu bếp Hàn Quốc Lee Won-il hướng dẫn các học viên làm món Thịt hầm cải thảo. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 5/11, anh Lee Won Il đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đã có mặt tại khách sạn Movenpick Hà Nội, trực tiếp quảng bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tới những người Việt Nam yêu mến văn hóa xứ sở kim chi, đặc biệt là các bạn trẻ.

Anh Lee Won Il đã hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hàng trăm học viên là các thí sinh đã đoạt giải trong nhiều cuộc thi nấu ăn trên mạng Internet, các bạn trẻ đam mê với ẩm thực xứ Hàn được chọn tham gia nấu ăn cùng đầu bếp Lee Won IL thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook.

Xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội cùng tài năng nấu ăn, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc. Anh cũng từng góp mặt trong lễ kỷ niệm ngày lễ ẩm thực của Phật tử Hàn Quốc tại New York (Hoa Kỳ); xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

Lớp học nấu ăn cùng Lee Won Il này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc của Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội tới Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

Sau lớp học này, những món ăn xuất sắc của Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú, đa dạng hơn thực đơn của khách sạn. Phía Công ty aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc là cơ quan góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp người dân hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Hàn Quốc có nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Người Hàn Quốc có rất nhiều công thức nấu ăn với những cách thức chế biến độc đáo, tạo nên sự phong phú về vị giác cho người thưởng thức. Trong bữa ăn của người Hàn Quốc không bao giờ thiếu canh và các món chính làm từ bột mỳ như cơm, cháo, mỳ. Món chính sẽ được đặt ở giữa, xung quanh bày các món phụ, chủ yếu là những loại thức ăn có tác dụng cân bằng dinh dưỡng.

Nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc ngày càng trở nên gần gũi với người dân Việt Nam và thế giới. Trong đó có thể kể đến một số món ăn như kim chi, cơm cuốn rong biển (kimbab); thịt bò nướng (bulgogi); mỳ lạnh, mỳ tương đen...

Kim chi là món ăn Hàn Quốc rất quen thuộc với người Việt Nam và có thể tìm thấy ở nhiều siêu thị. Kim chi được làm bằng cách lên men các loại rau củ kết hợp với ớt bột. Kim chi có vị cay của ớt bột và vị chua sau khi được lên men. Đây là món ăn kèm có mặt trong mọi bữa ăn Hàn Quốc. Vì vậy nhiều người trên thế giới chỉ cần nhắc đến Hàn Quốc là nhớ tới món kim chi - món ăn đặc trưng nhất của đất nước này./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Lee Won Il, Đầu bếp, Của Hàn Quốc, Món ăn, Ẩm thực, Hàn quốc, Khách sạn Movenpick Hà Nội, Học viên, I like K-Food, Lớp học, Quảng bá, Nấu ăn, Tại Việt Nam, Công ty AT, Thủy sản Hàn Quốc, Facebook, Chiều 5/11, Hà Nội, Ớt khô, Cải thảo, Tăng ni, Vị giác, Thịt bò

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »