Báo Tổ Quốc: Bắt đầu xét xử vụ đánh bạc ngàn tỷ: TAND Phú Thọ khẳng định, không bị áp lực nào

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 12/11, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ xét xử sơ thẩm vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỷ qua mạng internet.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bat-dau-xet-xu-vu-danh-bac-ngan-ty-tand-phu-tho-khang-dinh-khong-bi-ap-luc-nao-20181111211701822.htm

Theo đó, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa 92 bị cáo trong vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" ra xét xử sơ thẩm.

Theo báo Lao động, điều tra mở rộng, đầu 2018, Cơ quan công an khởi tố 2 bị can Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Bị can Phan Văn Vĩnh ảnh nhỏ và toàn cảnh khu xét xử của TAND tỉnh Phú Thọ. Ảnh: báo Lao động

Ông Vĩnh bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt và Chủ tịch nước tước danh hiệu công an nhân dân vào đầu tháng 4.

Tại bản cáo trạng, VKSND tỉnh Phú Thọ đã truy tố ông về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 2, Điều 356, Bộ Luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ 5 đến 10 năm tù.

Cùng tội danh với ông Vĩnh là bị can Nguyễn Thanh Hóa.

Còn báo điện tử VOV cho hay, trong số 92 bị cáo này, có 85 bị cáo đang được tại ngoại, do địa phương quản lý.

Trước khi diễn ra phiên xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ đã tống đạt giấy triệu tập trực tiếp cho 85 bị cáo đang tại ngoại. Ngoài ra, phía cơ quan công tố này cũng đã có phương án phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành dẫn giải các bị cáo này đến tòa.

HĐXX sơ thẩm vụ án ông Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) có 5 người, gồm 2 Thẩm phán, 3 Hội thẩm nhân dân. Viện Kiểm sát cử 4 đại diện tham gia phiên tòa.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho hay, để đảm bảo cho phiên xét xử, tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất; xây dựng hội trường xét xử trên sân nhà thép có lợp mái tôn diện tích khoảng 1.000m2. Có hơn 30 cơ quan báo chí đăng ký tham gia đưa tin tại phiên tòa.

Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã báo cáo Bộ Công an đề nghị Cục Cảnh sát bảo vệ, Bộ Công an về Phú Thọ phối hợp làm công tác bảo vệ an ninh trật tự. Cục đã về khảo sát hiện trường thực tế và mang các thiết bị kiểm tra an ninh.

Ngoài ra, vì TAND tỉnh nằm trên tuyến đường chính ở Việt Trì có rất nhiều sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ nên phía công an cũng đã có phương án phân luồng giao thông để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông cũng như những người đến dự phiên tòa được thuận tiện trong quá trình tiến hành xét xử. "Vụ án liên quan đến một số người có chức vụ quyền hạn trong ngành công an và một số cơ quan khác. Tuy nhiên đối với chúng tôi trong quá trình xét xử không chịu áp lực nào cả, ra tòa thì mọi người đều bình đẳng và tuân theo các quy định của pháp luật" – ông Vũ Anh Tuấn trả lời trên VOV./.

Thái Tùng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, TAND tỉnh Phú Thọ, Phiên tòa, Bị cáo, Nguyễn Thanh Hóa, Xét xử, Ông Vĩnh, Vụ án, Rửa tiền, VKSND tỉnh Phú Thọ, Tổng cục cảnh sát, Truy tố, Internet, Mua bán, Khoản 2, Tống đạt, Vệ An, Từ 5, Trường Thực, MỘT SỐ NGƯỜI, Con bạc, Hội thẩm nhân dân, Phạm tội, Cá độ bóng đá

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »