Báo Tin Tức TTXVN: Đấu giá kỷ vật chuyến du hành lên mặt trăng của phi hành gia N.Armstrong

Một vật kỷ niệm sự kiện lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng đã được bán với giá 468.500 USD trong một cuộc đấu giá cuối tuần qua tại Dallas, bang Texas, Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/dau-gia-ky-vat-chuyen-du-hanh-len-mat-trang-cua-phi-hanh-gia-narmstrong-20181105115153061.htm

Một kỷ vật nằm trong bộ sưu tập khổng lồ gồm hơn 2.000 hiện vật của nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong. Ảnh: kdow.biz

Đó là một tấm bảng, là một phần của "Module Mặt Trăng", tức bộ phận của tàu không gian Apollo 11 đã hạ cánh trên Mặt Trăng ngày 20/7/1969, đưa các nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong, Michael Collins và Edwin Aldrin lên Mặt Trăng. Sau khi trở lại Trái Đất, tấm bảng này đã được gắn vào một khung gỗ trước khi được tặng cho phi hành gia Armstrong. Trong khi đó, hai nhà du hành vũ trụ còn lại cũng nhận được các tấm bảng tương tự.

Tấm bảng này vốn nằm trong bộ sưu tập khổng lồ gồm hơn 2.000 hiện vật, một thời thuộc sở hữu của ông Armstrong. Hai người con trai của ông là Rick và Mark Armstrong, đã quyết định phân chia một phần bộ sưu tập của người cha quá cố (mất năm 2012). Một phần của bộ sưu tập đã được đem ra rao bán trong cuộc đấu giá ở Dallas cũng như đấu giá trên mạng Internet. Hai cuộc đấu giá khác dự kiến diễn ra vào tháng 5 và tháng 11/2019, do nhà đấu giá Heritage Auction chủ trì.

Tại cuộc đấu giá trên, lá cờ khổ to nhất từng được mang lên Mặt Trăng (kích cỡ 45x29cm) đã được mua với giá 275.000 USD. Số tiền này nhiều hơn gấp ba lần mức giá khởi điểm là 75.000 USD của Heritage. Tổng cộng tiền bán đấu giá phần đầu tiên trong bộ sưu tập của Armstrong là 5,2 triệu USD.

Bích Liên (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nhà du hành vũ trụ, Tàu vũ trụ, Hạ cánh, Trái đất, Mặt trăng, Du hành, Mỹ, Bích Liên, Thông tấn xã việt nam, Apollo 11, Bộ sưu tập, Neil Armstrong, Tấm bảng, Dallas, Kỷ vật, Edwin Aldrin, Nhà đấu giá, Hiện vật, Bang Texas, Nasa, Giá khởi điểm, Lá cờ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »