Báo SaoStar: Thầy hiệu trưởng đích thân ra đề toán giải tìm mật khẩu wifi của trường, học trò rào rào hưởng ứng

Vì muốn sử dụng Wi-Fi 'full vạch', nhiều học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (An Giang) rất hào hứng giải đề toán mà thầy hiệu trưởng đưa ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/doi-song/thay-hieu-truong-dich-than-ra-de-toan-giai-tim-mat-khau-wifi-cua-truong-hoc-tro-rao-rao-huong-ung-3976221.html

Ngày nay, ngoài các cửa hàng, quán ăn, quán cafe… nhiều trường học cũng bắt đầu lắp wifi để học sinh sử dụng mạng Internet trong giờ nghỉ. Tuy nhiên, để đánh đố người dùng wifi, nhiều nơi đã sử dụng những trò đặt password bá đạo, thậm chí có những pass làm khó, gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Thế nhưng, những loại pass wifi ấy như vẫn chẳng ăn thua gì so với pass wifi là 1 bài Toán.

Mới đây, một cậu bạn học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (An Giang) chia sẻ câu chuyện thầy giáo của mình vì muốn học trò dễ dàng ghi nhớ các kiến thức toán học nên đã ra đề giải toán mỗi ngày để học trò lấy mật khẩu wifi.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã gây chú ý của cư dân mạng, nhiều người tỏ ra rất thích thú trước cách làm sáng tạo của thầy trò trường ở An Giang.

Ảnh: Sơn Tuấn.

Chia sẻ với Zing, cậu bạn này cho biết biết những đề toán đều do đích thân thầy hiệu trưởng đưa ra, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của học trò. “Các bài toán thuộc phạm vi kiến thức đã học. Cứ một tiếng, thầy lại đổi đề một lần nên phải làm thật nhanh. Học sinh rất hào hứng với cách làm này vì ai cũng muốn dùng Wi-Fi “full vạch”, nhưng đôi lúc cũng nản vì đề hơi khó”, Sơn Tuấn chia sẻ.

Trên thực tế, đây không phải trường hợp duy nhất người “sở hữu mạng” khống chế lượng người truy cập wifi bằng những phương trình toán học “khó nhăn răng”.

Trước đó, nhiều học sinh cũng từng lan truyền bức ảnh cô giáo cung cấp pass wifi qua một phương trình đại số siêu rắc rối. Kết quả của hành động này là nhiều học sinh thà tự bật 3G hoặc không nghĩ đến chuyện vào mạng hơn là cố công ngồi giải mật khẩu.

Mật khẩu wifi là 4 lần 21, thế nhưng để có được đáp án không phải là chuyện dễ dàng,

Học sinh bị cô giáo “thách đố” khi muốn dùng wifi để vào mạng.

Một nhà hàng đồ ăn Thái đã cung cấp “mật khẩu wifi” miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng gần như là không thể sử dụng được”mật khẩu” có cấu trúc như một phương trình toán học này. Một bức ảnh chụp “mật khẩu” kỳ lạ này đã được đăng tải lên trang Reddit. Các thành viên của diễn đàn, ngay cả nhưng người rất giỏi toán, đều tỏ ra bối rối với với thách thức, thậm chí, phương trình toán học này có thể dẫn đến một vài đáp số khác nhau.

Mật khẩu Wifi như thế này có lẽ chỉ dành cho những ai yêu thích môn Toán học.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Password, Wi-fi, Wifi, Sơn Tuấn, Đề Toán, Thpt nguyễn công trứ, Toán học, Phương trình, Học sinh, An Giang, Nhà hàng, Hiệu trưởng, Cung cấp, MỘT LẦN, HỌC SINH CŨNG, Khuyến khích, Yến Nguyễn, Ai yêu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »