Báo Lao Động: Mỹ - Nga - Trung từ chối ủng hộ lời kêu gọi chống tội phạm mạng của Pháp

Năm mươi quốc gia và hơn 150 công ty công nghệ cam kết sẽ làm nhiều hơn để chống lại hoạt động tội phạm trên mạng Internet, trong đó có can thiệp các cuộc bầu cử và những phát ngôn tấn công trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Mỹ, Nga và Trung Quốc không nằm trong số này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/my-nga-trung-tu-choi-ung-ho-loi-keu-goi-chong-toi-pham-mang-cua-phap-641062.ldo

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Canada. Ảnh: AP.

Theo hãng tin AP, nhóm các chính phủ và công ty cam kết thực hiện “Lời kêu gọi Paris” về trách nhiệm và an ninh trên không gian mạng, nhằm cùng phối hợp ngăn chặn các hoạt động độc hại trên mạng Internet như quyền kiểm duyệt online, trộm cắp bí mật thương mại...

Văn kiện này được sự ủng hộ và thúc đẩy của các quốc gia EU, Nhật Bản và Canada cũng như những người khổng lồ trong làng công nghệ như Facebook, Google, Microsoft.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thúc đẩy sáng kiến này. Sáng kiến được công bố một ngày sau khi hàng chục nhà lãnh đạo thế giới có mặt tại Paris dự lễ kỷ niệm 100 năm chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Phát biểu tại Diễn đàn Quản trị Internet tổ chức tại UNESCO - cơ quan văn hóa của Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Paris, ông Emmanuel Macron cho biết, cần phải kiểm soát Internet tốt hơn.

Nhà lãnh đạo Pháp cũng nói rằng, Facebook đã chấp thuận cho một nhóm các quan chức Pháp giám sát cách theo dõi và loại bỏ nội dung xấu trên mạng xã hội này.

Việc này sẽ bắt đầu từ đầu năm 2019 và nhằm "soạn thảo các đề xuất chung cụ thể, chính xác về cuộc chiến chống lại các phát ngôn có tính chất khơi gợi sự thù địch và các nội dung xúc phạm" - ông Emmanuel Macron nói.

Hải Anh

Tìm kiếm:✨

  • Emmanuel Macron, Tại Diễn, Paris, Hãng tin AP, Tội phạm mạng, Pháp Emmanuel Macron, Internet, Phát ngôn, Hải Anh, Chiến tranh thế giới, Chống lại, Hàng chục, UNESCO, Microsoft, Facebook, Lễ kỷ niệm, Canada, Bầu cử, Nhà lãnh đạo, Quan chức, Online

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »