Báo Kiến Thức: Sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh có đảm bảo để hầu tòa?

Lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ vừa thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo, cùng với công tác chuẩn bị cho phiên tòa ngày 12/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/suc-khoe-cua-ong-phan-van-vinh-co-dam-bao-de-hau-toa-1139196.html

TAND tỉnh Phú Thọ.

Thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị cho phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Phan Văn Vĩnh và cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Nguyễn Thanh Hóa cùng 90 đồng phạm trong vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” vào ngày 12/11 tới đây, chiều ngày 2/11, trao đổi với PV ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khỏe của bị cáo Phan Văn Vĩnh cùng 91 bị cáo khác tính đến chiều cùng ngày vẫn đảm bảo để tham gia phiên tòa.

Ông Tuấn cho hay, tính đến chiều 2/11, mọi công tác chuẩn bị cho phiên tòa đã hoàn thành trên 90%. Đây là phiên tòa có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay (92 bị cáo), do phòng xử án của TAND tỉnh Phú Thọ không đủ không gian để phục vụ xét xử.

Theo ông Tuấn, sau khi TAND tỉnh Phú Thọ bàn bạc và được sự đồng ý của TAND tối cao, TAND tỉnh này đã quyết định xét xử vụ án này tại sân tòa với diện tích gần 1.000m2, thiết kế khung sắt có mái che.

“Mặc dù phải đưa vụ án ra sân tòa để xét xử, nhưng chúng tôi vẫn bố trí phòng xử án này theo đúng quy định, đảm bảo tính trang nghiêm, với đầy đủ các thiết bị như một phòng xử án bình thường” - ông Tuấn thông tin.

Phòng báo chí tác nghiệp.

TAND tỉnh Phú Thọ còn bố trí một phòng dành cho Ban chỉ đạo và một phòng dành cho báo chí tác nghiệp. Phòng Ban chỉ đạo dành cho đại diện 3 cơ quan là VKSND tỉnh, Công an tỉnh và lãnh đạo TAND tỉnh để theo dõi phiên tòa.

Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, VKSND tỉnh, tổ chức hội nghị liên ngành để thống nhất phương án bảo vệ cho phiên tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh.

Theo ông Tuấn, báo chí có quyền tác nghiệp theo đúng quy định của Luật Báo chí, nhưng do vụ án này có số lượng bị cáo rất đông, còn có các cơ quan tổ chức và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người nhà bị cáo,…nên TAND tỉnh Phú Thọ sẽ cho báo chí tác nghiệp với số lượng phù hợp.

“Chúng tôi sẽ cố gắng cho báo chí tác nghiệp đầy đủ. Còn người dân muốn theo dõi phiên tòa, chúng tôi cũng bố trí hệ thống âm thanh bên phía ngoài, nên họ hoàn toàn có thể theo dõi được diễn biến phiên tòa” – ông Tuấn nói.

Ngoài ra ông Tuấn cho biết thêm, vụ án này có từng nhóm tội khác nhau nên quá trình xét xử có thể triệu tập số lượng các bị cáo phù hợp chứ không phải phiên xét xử nào cũng phải triệu tập đủ 92 bị cáo, nhưng ngày khai mạc phiên tòa tất cả bị cáo phải có mặt đầy đủ. Dự kiến, HĐXX sẽ dành khoảng 10 ngày để xét hỏi, còn 5 ngày để nghị án.

Bảo Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Phiên tòa, Hội đồng xét xử, Xét xử, Bị cáo, Vụ án, Xét hỏi, TAND tỉnh Phú Thọ, Đại diện, Người có, Phan Văn Vĩnh, Viện kiểm sát nhân dân, Cho biết, Sân tòa, TAND tỉnh, Ông Tuấn, Nguyễn Thanh Hóa, Internet, Con bạc, Luật báo chí, Bộ công an, Cá độ bóng đá, Rửa tiền, Dàn âm thanh, Tổng cục trưởng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »