Báo Infonet: Xét xử vụ Phan Văn Vĩnh: Dự kiến mất ít nhất 2 ngày để làm thủ tục

Do số lượng bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan quá đông, mặc dù làm việc từ rất sớm nhưng dự kiến sẽ phải mất ít nhất 2 ngày để HĐXX làm thủ tục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/xet-xu-vu-phan-van-vinh-du-kien-mat-it-nhat-2-ngay-de-lam-thu-tuc-post281582.info

Các bị cáo và những người được triệu tập sẽ được Thư ký tòa điểm danh, sau đó nghe phổ biến nội quy phiên tòa, nghe Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Các bị cáo xếp thành 7 hàng lần lượt đứng lên bục khai báo. HĐXX sẽ kiểm tra nhân thân từng bi cáo trước khi đọc bản cáo trạng dài 235 trang.

Phần thủ tục nói trên dự kiến sẽ kéo dài trong ít nhất hai ngày. Trong ngày đầu tiên, Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam và một số bị cáo đang bị tạm giam được lực lượng cảnh sát dẫn giải đến tòa lúc 7h20 phút sáng. Trong khi đó, các bị cáo được tại ngoại có mặt từ sáng sớm để làm thủ tục.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh (áo khoác đen, ngồi hàng đầu) tại phiên tòa.

Cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa được áp giải vào tòa.

Đúng 8h, HĐXX vào làm việc.

Các bị cáo nghe HĐXX nghe phổ biến nội quy phiên tòa.

Vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Rửa tiền”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành do các bị cáo Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch Công ty CNC) và đồng phạm lợi dụng công nghệ cao, có sự trợ giúp của Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao) là những người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan được Nhà nước giao đấu tranh, phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Sau 28 tháng vận hành chương trình phần mềm và giải pháp công nghệ có tích hợp game bài Rikvip/Tip.Club, 23Zdo, Zon/Pen các đối tượng thuộc nhóm vận hành game đã liên kết với nhiều công ty cung cấp dịch vụ và xây dựng được một hệ thống gồm 25 “đại lý cấp 1”, 5.877 “đại lý cấp 2” để cung cấp dịch vụ chuyển đổi điểm ảo trong game ra tiền thật và ngược lại, theo đó đã lôi kéo được 42.950.805 tài khoản đăng ký tham gia đánh bạc trực tuyến; Tổng thu lời bất chính thông qua hoạt động nạp tiền, thẻ vào dịch vụ tổ chức đánh bạc trái phép là 9.853.227.342.109 đồng nên đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Chỉ trong 2 ngày 08-09/8/2016, đã có 518 tài khoản người chơi có đủ dấu hiệu cấu thành tội Đánh bạc (chỉ thu được dữ liệu chi tiết các phiên đánh bạc trong 2 ngày trên).

Do bị hạn chế bởi thời hạn điều tra theo luật định nên trong vụ án này, các cơ quan tiến hành tố tụng hình sự tỉnh Phú Thọ mới khởi tố điều tra được 105 bị can, trong đó 12 bị can trốn, truy nã chưa có kết quả, 01 bị can mắc bệnh hiểm nghèo nên tách ra, khi nào đủ điều kiện sẽ xử lý các bị can này sau.

Đối với các đối tượng khác có đủ dấu hiệu phạm tội sẽ được xem xét, xử lý trong giai đoạn 2 của vụ án. Trong giai đoạn 1 sẽ đưa ra truy tố, xét xử đối với 92 bị can.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phan Văn Vĩnh, Phiên tòa, Hội đồng xét xử, Xét xử, Nguyễn Thanh Hóa, Vụ án, Nguyễn Văn Dương, Người có, Phan Sào Nam, Điều tra, Xử lý, Tổng cục cảnh sát, Tội phạm công nghệ cao, Cảnh sát phòng, Công ty CNC, Online, Tỉnh Phú Thọ, Và đồng phạm, Con bạc, Bản cáo trạng, Oan sai, Cá độ bóng đá, Bộ công an, Tổng thu, Rửa tiền

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »