Báo Hải Quan: Công an TP.HCM rà soát hơn 600 đối tượng cho vay nặng lãi

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2018 trưa 1/11, Thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, đang thực hiện rà soát hơn 600 đối tượng cho vay nặng lãi, tăng cường kiểm tra công ty đòi nợ, dịch vụ cầm đồ, những công ty núp bóng cho vay nặng lãi…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/cong-an-tp-hcm-ra-soat-hon-600-doi-tuong-cho-vay-nang-lai.aspx

Người dân nên cảnh giác với các "bẫy" cho vay núp bóng xã hội đen. Ảnh minh họa

Ông Thắng cho biết trong thời gian qua, tại TP.HCM hoạt động cho vay lãi nặng, "tín dụng đen" và các hành vi trái pháp luật có liên quan đến hoạt động này diễn biến phức tạp.

Hoạt động "tín dụng đen" diễn ra với nhiều phương thức, thủ đoạn như quảng cáo trên mạng internet, phát tờ rơi "vay tiền không cần gặp mặt". Thủ đoạn này nhằm đối phó cơ quan công an, tiềm ẩn nhiều nguyên nhân gây mất an ninh trật tự.

Các đối tượng tín dụng đen thường ngụy trang hành vi cho vay nặng lãi bằng các hợp đồng mua bán xe trả góp hoặc chỉ cần giữ sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người vay mà không làm hợp đồng cho vay. Khi công an thu thập tài liệu sẽ không có bằng chứng thể hiện việc vay mượn tiền.

Theo ông Thắng đánh giá, hoạt động "tín dụng đen" dẫn đến nhiều hệ lụy bất ổn trong xã hội. Khi người vay tiền không có khả năng trả nợ sẽ bị bắt giữ, tạt mắm tôm vào nhà, cố ý gây thương tích, đe dọa…

Để chấn chỉnh vấn đề này, Công an TP.HCM đã lên danh sách rà soát hơn 600 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, đang thu thập tài liệu để xử lý. Đồng thời, Công an TP.HCM tăng cường kiểm tra công ty đòi nợ, dịch vụ cầm đồ núp bóng cho vay.

Mặc dù Công an TP.HCM khám phá nhiều vụ, bắt nhiều đối tượng liên quan và tuyên truyền trong nhân dân nhưng nhiều người vẫn bất chấp vay tiền của các đối tượng này.

Công an TP.HCM khuyến cáo mọi người cần cẩn thận khi vay tiền nhằm tránh rơi vào bẫy của các đối tượng "tín dụng đen"; nếu bị đe dọa, khủng bố cần đề nghị công an can thiệp để tránh hậu quả đáng tiếc, ông Thắng nhấn mạnh.

Thu Dịu

Tìm kiếm:✨

  • Tín dụng đen, Nguyễn Quang Thắng, Công An TP.HCM, Cầm đồ, Tín dụng, KHÔNG LÀM, Vay mượn, An ninh trật tự, Thủ đoạn, Chứng minh nhân dân, Trong thời gian qua, Sổ hộ khẩu, An TP.HCM, Tham mưu Công an TP.HCM, Trưa 1/11, Tại TP.HCM, Xã hội đen, Kinh tế xã hội, Cố ý gây thương tích

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »