Báo Thế Giới Trẻ: Là con gái giữa thời đại Shaming: Nhất định sống vì mình

Mạng Internet sinh ra là để con người ta thoải mái bày tỏ quan điểm. Chúng ta không thể cấm thiên hạ bình luận về mình, ta chỉ có thể quyết định được những bình luận đó ảnh hưởng đến cuộc sống của ta ở mức độ nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/la-con-gai-giua-thoi-dai-shaming-nhat-dinh-song-vi-minh-60710.html

Ảnh internet

Internet bùng nổ. Mạng xã hội giúp chúng ta có thể tìm được một người bạn cấp 1 đã thất lạc từ lâu; kết bạn với một người thú vị chỉ nhờ việc… chung một thần tượng hay thoải mái giao lưu, cập nhật cuộc sống của bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, cũng vì mạng xã hội mà đôi khi ta thấy, cuộc sống sao mà mệt mỏi đến vậy vởi những bình phẩm chủ quan của người khác về mình.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem đến cơ hội được tiếp cận Internet đến quảng đại quần chúng, cũng là dịp để thiên hạ được tha hồ bày tỏ quan điểm. Trong thế giới mạng nhiễu nhương ấy, "cyber-bullying" (bắt nạt qua mạng) nổi lên như một vấn đề nhức nhối.

Mà đáng buồn thay, phụ nữ dễ dàng trở thành nạn nhân của cyber-bullying hơn đàn ông. Cyber-bullying thì muôn hình vạn trạng lắm: chê ngoại hình, chê nhân cách, chê học vấn, công ăn việc làm thu nhập. Thiên hạ khen thì khó chứ chê thì dễ lắm.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết "hút cạn" nguồn hạnh phúc của mình.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà con người thích đánh giá lẫn nhau, một số người mang ý tốt, nhưng một số lại mang mục đích dìm người để nâng mình lên. Giữa cuộc sống này, bạn chỉ sống cuộc đời của mình, và đừng để tâm quá nhiều đến những lời nhận xét, bình phẩm xung quanh là được.

Ảnh internet

Thực ra trên đời này, lựa chọn là của bạn, tình yêu là của bạn, bạn có thể yêu đúng hoặc yêu sai, điều này chẳng ai biết trước được cả. Vậy nên nếu bạn có cảm giác mãnh liệt và chắc chắn vào một người nào đó, cứ yêu thôi mặc cho thiên hạ có nói gì.

Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc, người đó chân thành đối xử với bạn, bạn toàn tâm toàn ý yêu thương người đó, tình yêu của hai người chẳng ảnh hưởng gì đến những luân lý xã hội, vậy thì chẳng sao cả. Hãy mặc kệ mọi điều đàm tiếu xung quanh và đừng để nó tác động đến tình cảm của mình.

Điều này không có nghĩa là bạn yêu đương mù quáng hay thiếu lý trí, mà là bạn tin tưởng vào tình yêu mà mình đã lựa chọn. Dẫu sau này mối tình vỡ tan, bạn cũng đừng buồn hay hối hận vì ngày xưa đã không nghe lời mọi người nói, vì ít ra bạn cũng đã từng hạnh phúc và vui vẻ cùng với mối tình của mình rồi.

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều mối tình qua lại, nên chuyện yêu đúng hay sai người là chuyện chúng ta chẳng cần bận tâm quá nhiều. Khi yêu, bạn cảm thấy hạnh phúc và dù mai này có chia tay, bạn không cảm thấy hối hận và lãng phí tình cảm của mình là được rồi.

Trên người bạn có nhiều hơn một hình xăm, bạn là người có cá tính mạnh và điều này thậm chí thể hiện ra cả cách ăn nói hằng ngày của bạn là một chuyện bình thường. Chuyện xăm trổ hay ăn nói mạnh mồm mạnh miệng chẳng đủ để đánh giá con người bạn. Mỗi hình xăm đối với mỗi người đều mang một ý nghĩa khác nhau, đừng vì không hiểu ý nghĩa của hình xăm đó mà lại đi đánh giá một người là ăn chơi, đua đòi.

Hay thậm chí bạn đừng thấy một người ăn nói rất "mạnh dạn", sử dụng nhiều tiếng lóng, tiếng chửi thề mà cho rằng người đó vô văn hóa. Mỗi người có một quan điểm, một cách sống, phong cách khác nhau, đừng nên áp đặt những suy nghĩ cá nhân của mình lên một đối tượng hoàn toàn khác.

Cả những lúc bạn mặc một cái áo, một cái quần, cái váy, hay đi một đôi giày, và khi nhìn vào gương, bạn thấy trông mình hoàn toàn ổn. Vậy có nghĩa là trông bạn đã thực sự ổn rồi đấy, chẳng cần phải lo lắng về việc liệu ai đó sẽ đánh giá những thứ bạn đang mặc trên người có hợp hay không đâu.

Bạn sinh ra không phải một bản sao, nên đừng cố chấp so sánh mình cùng người khác.

Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một bản ngã, một tâm hồn độc nhất. Trong số vô vàn những tài năng xuất hiện quanh ta, có không ít những người cùng giỏi về một phương diện.

Ảnh internet

Nhưng dù có cùng một xuất phát điểm, phát triển trong cùng một hoàn cảnh, thể hiện mình trong cùng một lĩnh vực, ai cũng cố giữ cho mình một màu sắc riêng chứ không phải đi làm bản sao của người khác.

Bạn sinh ra không phải một bản sao, cũng đừng biến mình thành một bản sao, càng không nhất thiết phải đem mình so sánh với người khác. Trong một cuộc chạy đua, kẻ mù quáng chắc chắn sẽ thua cuộc, người tỉnh táo, biết mình, biết ta mới xứng đáng với chiến thắng.

Cuộc sống là: Chúng ta có thể làm điều mình yêu thích, miễn là điều đó không làm ảnh hưởng đến người xung quanh là được.

Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất "dìm hàng", cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

Ảnh internet

Luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác và cố gắng để làm vừa lòng họ thực sự là một công việc mệt mỏi. Thế gian trăm người nghìn ý, dù bạn cố gắng thế nào, khéo léo ra sao cũng không thể hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người.

Cảm xúc, thái độ của người khác, nhất là những người yêu thương mình thì đúng là cũng nên lưu ý. Nhưng mà cứ quan tâm quá đến cảm nhận của người khác mà quên mất bản thân thực sự muốn gì, cảm thấy như thế nào, có vui vẻ hay không thì sẽ đến lúc bạn đánh mất mình và mãi mãi chỉ là kẻ chạy theo ai đó.

Hãy cứ ăn những gì bạn muốn, miễn là có lợi cho sức khỏe. Mặc những trang phục bạn thích, nếu hợp với hoàn cảnh và không gây phản cảm. Tự mình đảm nhận một dự án quan trọng mà không ai nghĩ mình có thể làm được. Bày tỏ với người mình thích, mặc kệ kết quả ra sao.

Đời người ngắn lắm, hãy dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, để làm những việc có ích cho đời, để xinh đẹp và chứng minh sự giỏi giang của mình. Nếu có một chữ "phải" xứng đáng trở thành mục tiêu của chị em phụ nữ, thì đó sẽ là phải "chất". Phái đẹp, không những đẹp, phải có khí chất, có tâm hồn và quan trọng nhất là tình yêu cuộc sống.

Đóng Facebook lại và trang điểm, skincare, đi mua quần áo nhiều hơn. Đăng ảnh lên mạng cho vui vậy thôi, đừng quá quan tâm đến bình luận của người ta làm gì. Thấy cái gì không hợp mắt trên Internet thì ẩn nó đi.

Mạng Internet sinh ra là để con người ta thoải mái bày tỏ quan điểm. Chúng ta không thể cấm thiên hạ bình luận về mình, ta chỉ có thể quyết định được những bình luận đó ảnh hưởng đến cuộc sống của ta ở mức độ nào.

Nếu đó là những lời động viên thực sự có ích đến từ những người quan trọng, hãy tiếp thu với một thái độ tích cực. Nếu đó chỉ là những lời "nói cho sướng mồm" của những mối quan hệ xã giao không mấy quan trọng, cứ việc bơ đi mà sống thôi bạn ạ. Đó mới là cái khí chất cần có ở phụ nữ thời 4.0.

Tìm kiếm:✨

  • Người có, Cuộc đời, Hạ Bình, Của mình, Nếu bạn, Bản sao, Internet, Ăn nói, Hình xăm, RA SAO, Hội Mà, KHÔNG LÀM, Internet Internet, Mối tình, Thế Giới Mạng, Ăn chơi, Tình yêu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »