Báo Giao Thông: Xét hỏi các bị cáo vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Chiều 13/11, TAND Phú Thọ xét hỏi các bị cáo vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan 2 tướng công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/truc-tiep-xet-hoi-cac-bi-cao-vu-duong-day-danh-bac-nghin-ty-d278745.html

Bị cáo Lê Văn Huy, mắt xích đầu tiên để cơ quan điều tra phát hiện đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Chiều 13/11, tại TAND Phú Thọ tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Phan Văn Vĩnh cùng 90 đồng phạm vụ "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”,..

15h50, HĐXX bắt đầu vào phần xét hỏi các bị cáo trong vụ án. Bị cáo đầu tiên được gọi lên là Lê Văn Huy, SN 1997, trú tại khu phố 5, phường 3, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Huy là người đã đăng nhập, chiếm quyền quyển soát facebook "Hằng Nhữ" để chiếm đoạt tài sản của bị hại duy nhất vụ án là chị Võ Minh Phương (SN 1983, trú tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để chơi game bài Rikvip.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương hỏi: "Bằng cách nào bị cáo khiến chị Võ Minh Phương tin mình là Hằng Nhữ mà chuyển thẻ cào cho bị cáo?". Bị cáo Huy trả lời: "Bị cáo đã xin số tài khoản, tên ngân hàng của chị Phương để chuyển tiền cho chị Phương. Sau đó, bị cáo lên mạng tìm 1 hóa đơn của ngân hàng quốc tế sau đó dùng máy tính để sửa các thông tin trên hóa đơn và gửi cho chị Phương. Trên thực tế bị cáo không chuyển tiền cho chị Phương".

Theo HĐXX, trong vụ án chỉ có một nạn nhân là chị Võ Minh Phương và chị Phương xin được vắng mặt. Tòa xin được công bố lời khai của chị theo bút lục 581: Sáng 16/5/2017, khi đang ngồi uống cà phê thì chị Võ Minh Phương nhận được tin nhắn qua ứng dụng Facebook từ tài khoản “Hằng Nhữ” (chủ tên là Nhữ Thị Hằng - là người bác của chị Phương) đang đi lịch nước ngoài. Trong quá trình chat, chị Phương được nhờ mua lượng lớn thẻ cào 500 nghìn đồng của nhà mạng Vietel, Mobifone để kinh doanh.

Lúc này, chị Phương đi mua 110 thẻ, tổng trị giá 55 triệu. Để chắc chắn, chị Hằng đã chụp lại các mã nạp tiền và gửi qua cho người đang sử dụng tài khoản “Hằng Nhữ” đang chát với mình. Vừa gửi xong, chị Phương được bạn bè cảnh bảo là lừa đảo và lập tức gọi cho tài khoản thì không được, khi chị Phương gọi là cho em trai của chị Hằng thì được thông báo Facebook đã bị hack.

Chị Phương xin được giảm nhẹ tội cho bị cáo, và đã nhận lại số tiền 55 triệu đồng mà mẹ bị cáo gửi lại.

Yến Chi - Hữu Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phiên tòa, Đường dây đánh bạc, Xét hỏi, Xét xử, Hằng Nhữ, TAND Phú Thọ, Phan Văn Vĩnh, Lê Văn Huy, Võ Minh Phương, Hội đồng xét xử, Vụ án, TX Quảng Trị, Công bố, SN 1997, Yến Chi, Tỉnh Phú Thọ, Internet, Facebook, Facebook Đã, Hack, Con bạc, Bút lục, Thẻ cào, Cá độ bóng đá, Rửa tiền

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »