Báo Công Lý: Khai mạc phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ

Đúng 8h sáng nay (12/11), TAND tỉnh Phú Thọ đã chính thức khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm với 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ xảy ra tại tỉnh Phú Thọ liên quan đến 2 cựu tướng Công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/phap-dinh/khai-mac-phien-toa-xet-xu-duong-day-danh-bac-nghin-ty-tai-phu-tho-275894.html

Hội đồng xét xử trong vụ án

Hội đồng xét xử trong vụ án gồm: Thẩm phán - Chủ tọa là bà Nguyễn Thị Thùy Hương; Thẩm phán thứ hai là ông Đỗ Ngọc Tuấn, Thẩm phán Tạ Văn Thành được phân công Thẩm phán dự khuyết và có 4 thư ký (trong đó có 2 dự khuyết). Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố gồm có 4 kiểm sát viên: Ông Lê Xuân Lộc, Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Quang Hồng và bà Phạm Thị Bích Liên, đồng thời có hơn 30 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa.

Theo thông báo của chủ tọa, trong số 92 bị cáo của vụ án có một bị cáo vắng mặt. Người có quyền lợi liên quan vắng mặt 62, có mặt 8 người. Người bào chữa vắng mặt một người.

Các luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa

Bên cạnh đó, do số lượng bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan quá đông, mặc dù làm việc từ rất sớm nhưng dự kiến sẽ phải mất ít nhất 2 ngày để HĐXX làm thủ tục. Các bị cáo và những người được triệu tập sẽ được Thư ký tòa điểm danh, sau đó nghe phổ biến nội quy phiên tòa.

HĐXX kiểm tra nhân thân từng bị cáo trước khi đọc bản cáo trạng dài 235 trang. Phần thủ tục nói trên dự kiến sẽ kéo dài trong ít nhất hai ngày. Trong ngày đầu tiên, bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam và một số bị cáo đang bị tạm giam được lực lượng cảnh sát dẫn giải đến tòa lúc 7h20 phút sáng. Trong khi đó, các bị cáo được tại ngoại có mặt từ sáng sớm để làm thủ tục.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh được dẫn giải tới tòa

Theo cáo trạng, vụ án: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Đưa hối lộ; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành do Nguyễn Văn Dương và đồng phạm lợi dụng công nghệ cao, có sự trợ giúp của Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa là những người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan được Nhà nước giao đấu tranh, phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Nguyễn Thanh Hóa được công an dẫn giải tới phiên tòa

Sau 28 tháng vận hành chương trình phần mềm và giải pháp công nghệ có tích hợp game bài Rikvip/Tip.Club, 23Zdo, Zon/Pen các đối tượng thuộc nhóm vận hành game đã liên kết với nhiều công ty cung cấp dịch vụ và xây dựng được một hệ thống gồm 25 “đại lý cấp 1”, 5.877 “đại lý cấp 2” để cung cấp dịch vụ chuyển đổi điểm ảo trong game ra tiền thật và ngược lại, theo đó đã lôi kéo được 42.950.805 tài khoản đăng ký tham gia đánh bạc trực tuyến; Tổng thu lời bất chính thông qua hoạt động nạp tiền, thẻ vào dịch vụ tổ chức đánh bạc trái phép là 9.853.227.342.109 đồng, đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Báo Công lý tiếp tục thông tin về diễn biến của phiên tòa.

Mạnh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Thẩm phán, Bị cáo, Xét xử, Phiên tòa, Phan Văn Vĩnh, TAND tỉnh Phú Thọ, Vụ án, Nguyễn Thanh Hóa, Bào chữa, Người có, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thị Thùy Hương, Phan Sào Nam, Đường dây đánh bạc, Triệu tập, Tội phạm công nghệ cao, Phú Thọ, Internet, Công an Phan Văn Vĩnh, Con bạc, Kiểm sát viên, Cá độ bóng đá, Chủ tọa, Tổng thu, Rửa tiền

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »