Báo Công Lý: Công tác phòng chống mại dâm trên địa bàn thành phố Bắc Giang – nỗi lo tiềm ẩn

Làm thế nào để phòng chống tệ nạn mại dâm có hiệu quả là trăn trở của các cơ quan chức năng thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), bởi tệ nạn mại dâm như những chiếc vòi bạch tuộc, len lỏi trong đời sống xã hội hiện nay?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/cong-tac-phong-chong-mai-dam-tren-dia-ban-thanh-pho-bac-giang-noi-lo-tiem-an-274626.html

Những năm vừa qua, công tác đấu tranh phòng, chống với loại tội phạm về mại dâm được các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố tập chung chỉ đạo quyết liệt. Thực tiễn, trên địa bàn về cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm lớn, công khai gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, hoạt động mại dâm vẫn còn tiềm ẩn phức tạp và diễn ra dưới nhiều hình thức. Các đối tượng lợi dụng sơ hở của pháp luật, chế tài xử lý chưa đủ răn đe cũng như lợi dụng công nghệ để hoạt động mại dâm tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn khác nhau...”.

Dùng nhà nghỉ làm “bãi đáp”

Vừa qua, Công an thành phố kiểm tra hoạt động của nhà nghỉ An Bình 5, ở địa chỉ số 379, đường Xương Giang, phường Xương Giang (TP Bắc Giang) phát hiện tại đây có hai đôi nam nữ đang mua, bán dâm.

Nguyễn Thị H. (SN 1997, trú tại Thôn Trại, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) và Nguyễn Thị N. (SN 1989, trú tại Khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đến thuê nhà nghỉ An Bình 5 để ở và bán dâm. Nhà nghỉ do Nguyễn Thị Hương (SN 1970, trú tại thôn Đồng 3, xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang) là quản lý. H. và N. thỏa thuận với Hương khi nào có khách mua dâm thì gọi và Hương đồng ý.

Qua khai thác, được biết trước đó, Phùng Văn H. và Dương Văn B. đến nhà nghỉ An Bình 5 gặp Hương hỏi mua dâm. Hương báo cho cho H. có khách đến mua dâm. H. và N. xuống quầy lễ tân của nhà nghỉ gặp Hương và B. Tại đây, H. trao đổi với B. giá mua dâm là 300.000 đồng/1 lượt/1 người, tiền phòng do gái bán dâm trả. B. đồng ý và đưa cho H. số tiền 600.000 đồng để mua dâm H. và N. Khi đang hành lạc tại các phòng của nhà nghỉ, các đôi nam nữ đã bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang. Sau đó, Nguyễn Thị Hương bị Tòa án thành phố Bắc Giang xử phạt 1 năm 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chứa mại dâm”.

Trong quá trình thu thập tài liệu phản ánh tình trạng hoạt động tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố qua hoạt động xét xử, đồng chí Phạm Văn Tú – Phó Chánh án TAND thành phố cho biết, đơn vị vừa đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 1983, trú tại tổ 16, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Môi giới mại dâm”.

Theo nội dung vụ án, trong lúc ăn tối tại một nhà hàng ở phường Hoàng Văn Thu, thành phố Bắc Giang, anh Hoàng Văn Th., anh Hà Văn L. và anh Đỗ Văn T. rủ nhau tìm gái để mua dâm, mỗi người góp 500.000đ đưa cho T. cầm để trả tiền mua dâm. Sau khi thống nhất, anh H. gọi điện thoại cho Nguyễn Tuyết Mai để đặt vấn đề mua dâm. Do còn thiếu người bán dâm, nên Mai đã gọi điện thoại rủ thêm Lưu Thị T. (SN 1984, trú tại thôn Suối Dọc, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế) và Hà Thị H. (SN 1984, trú tại thôn Yên Định, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) để đi bán dâm, H. và T. đã đồng ý. Sau khi thống nhất, mọi người cùng đến nhà nghỉ Thảo Nguyên tại địa chỉ số 217, đường Ngô Gia Tự, phường Ngô Quyền (Tp Bắc Giang) để hành lạc. Tại đây anh T. đưa cho Mai 1,5 triệu đồng tiền mua dâm cho cả 3 người, gồm cả tiền phòng. Khi các đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị lực lượng Công an thành phố kiểm tra bắt quả tang. Ngày 22-5 vừa qua, Tòa án thành phố Bắc Giang xét xử và tuyên phạt Nguyễn Tuyết Mai 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Môi giới mại dâm”.

Chặt đứt vòi bạch tuộc mại dâm

Thực tế, hoạt động mại dâm hiện nay trên địa bàn thành phố không phát hiện thủ đoạn mới, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Ngoài các thủ đoạn dùng điện thoại để điều gái mại dâm đi tiếp khách tại các nhà nghỉ, đã xuất hiện hình thức mại dâm trá hình từ các quán karaoke là nơi giao dịch, sau đó đối tượng môi giới đưa khách và gái đến các nhà nghỉ, khách sạn mini để mua bán dâm nhằm tránh bị phát hiện. Ngoài ra, tệ nạn mại dâm còn biến tướng qua hoạt động kích dục cho khách tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện như massage, cà phê vườn, cắt tóc gội đầu thư giãn...

Ngoài các hình thức hoạt động mại dâm như đã nêu trên, mại dâm dưới dạng “gái gọi” vẫn phổ biến và có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng, lắm chiêu trò. Đã có trường hợp gái bán dâm đến các quán bia, nhà hàng ăn uống để “tăm tia”, mồi chài khách mua dâm bằng cách tiếp cận trực tiếp tại bàn, hoặc cố tình để lại số điện thoại liên hệ viết trên hóa đơn thanh toán tiền, giấy ăn, mặt bàn... Sau đó, khách có nhu cầu gọi vào các số điện thoại đó và sẽ được điều tới “bãi đáp”.

Tinh vi hơn, các gái bán dâm lợi dụng mạng xã hội để đăng những hình ảnh khêu gợi, hở hang... nhằm quảng cáo cho khách làng chơi có nhu cầu mua dâm thì liên hệ với những số điện thoại cũng được đăng trên mạng internet.

Thiếu tá Đỗ Văn Tuấn, Công an thành phố cho biết: “Biện pháp hiệu quả nhất để đấu tranh với tệ nạn mại dâm là tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn mini... bởi đây là những nơi tiềm ẩn các hoạt động phức tạp của tệ nạn này”.

Các loại hình dịch vụ nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn mini đang bị những đối tượng lợi dụng hoạt động. Hệ lụy của tệ nạn mại dâm không chỉ làm lây lan bệnh dịch, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, mà còn làm băng hoại đạo đức xã hội. Nhiều gia đình tan nát vì tệ nạn mại dâm và nhiều hậu quả khôn lường khác mà chúng ta không thể ngờ tới. Do vậy, muốn kiềm chế, tiến tới dập tắt hoạt động tệ nạn này, hơn bao giờ hết rất cần sự chung tay góp sức của mọi người dân thành phố và toàn xã hội.

Chí Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Mại dâm, Tệ nạn, Mua dâm, Gái mại dâm, Bán dâm, Nguyễn Tuyết Mai, Khách làng chơi, Khách sạn mini, Bàn Thành, SN 1984, Trước đó, Nguyễn Thị Hương, Phùng Văn H., Thủ đoạn, Hương Đồng, Tháng tù giam, Đời sống xã hội, Cách tiếp cận, Tòa án nhân dân, Dịch bệnh, Tệ nạn xã hội

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »