Báo CL&XH: Dream Man và chất kinh dị đang thiếu của điện ảnh Việt

Mất ba năm để hoàn tất tác phẩm kinh dị mang đề tài mạng xã hội, đạo diễn Roland Nguyễn cùng dàn diễn viên trẻ thể hiện khá tròn trịa chất kinh dị mang màu sắc mới, gần gũi đời sống của giới trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/dream-man-va-chat-kinh-di-dang-thieu-cua-dien-anh-viet-17142.html

Bộ phim Dream Man – Lời kết bạn chết chóc sở hữu một dàn diễn viên khá trẻ với Thanh Duy, Anh Tú, Đàm Phương Linh, Thanh Tú… Đây là một bộ phim đã được quay cách đây 3 năm và trải qua một thời gian rất dài để làm hậu kỳ, thậm chí là cả quay lại của đạo diễn Roland Nguyễn Nhân, tên tuổi hoàn toàn mới toanh của điện ảnh Việt.

Câu chuyện về những người trẻ với chủ đề mạng xã hội đang gây sốt, bộ phim Dream Man đã khiến khán giả tò mò từ rất sớm. Nhưng việc thực hiện một bộ phim kinh dị tròn trịa tại Việt Nam thì luôn là bài toán nan giải.

Dream Man bắt đầu bằng cái chết của một hot girl trên mạng Internet sau khi cô này bị lộ những loạt ảnh “táo bạo”. Chưa đầy một năm sau, trên mạng xã hội xuất hiện lời đồn đại bí ẩn: bất cứ ai kết bạn với nickname “Dream Man” sẽ có kết cục chẳng lấy gì làm tốt đẹp.

Thanh Duy vào vai Phong, cậu sinh viên có cuộc sống đáng mơ ước

Phong (Thanh Duy) là cậu sinh viên có cuộc sống đáng mơ ước với nhà đẹp, xe sang, mẹ hiền, cùng cô bạn gái xinh đẹp Như (Đàm Phương Linh). Nhưng nạn nhân tiếp theo của “Dream Man” chính là những người bạn chung của họ. Hot girl Thảo Nara (Thanh Tú) bỏ mạng trong phòng kín, còn cậu bạn Thắng (Lý Bình) chết bí ẩn khi còn đang không mặc gì. Từ đó, Phong quyết tâm truy lùng danh tính nickname “Dream Man” trên Facebook sau cái chết của những người bạn xung quanh mình.

Trong lúc Phong nghi ngờ Như đang nảy sinh tình cảm với cậu bạn Cường (Anh Tú) đẹp trai cùng lớp, cô gái bỗng nhiên mất tích. Cả Phong và Cường nay bị cuốn vào cuộc truy lùng tung tích “Dream Man”. Nhưng cùng lúc đó, nhân vật chính liên tục trông thấy những ảo giác, và dần không còn phân biệt đâu là thực, đâu là ảo.

Mạng xã hội gây ra hệ lụy là những vụ án đẫm máu ngoài đời thực không còn là chủ đề quá xa lạ tại Hollywood. Nhưng Dream Man phần nào gây ra tò mò khi có câu chuyện lấy bối cảnh tại Việt Nam, với nhân vật chính là người trẻ Việt, đồng thời nêu lên hàng loạt vấn nạn gây sốt như câu “like”, post ảnh “táo bạo” phi pháp…

Cùng những lời thoại đầy ẩn ý, gợi liên tưởng và gây ám ảnh cho người xem, ekip Dream Man đã mang đến màn ảnh rộng những thước phim cảnh tỉnh người xem trước ảnh hưởng tiêu của cực mạng xã hội đối với cuộc sống những người sử dụng nó.

Dream Man với những tình tiết bất ngờ gây thích thú cùng cách kể chuyện phủ định những diễn biến trước thật sự là một bộ phim độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên, nhịp phim tương đối nhanh của Lời kết bạn chết chóc luôn đặt người xem trong tâm thế không ngừng suy luận và phán đoán.

Mặt khác, bộ phim của đạo diễn Roland Nguyễn Nhân lại làm bật lên mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống; bóc trần bản chất, bộ mặt thật của những người bạn với nhau và nói lên tiếng nói của riêng mình đối với những vấn đề nóng hổi trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề xung quanh mạng xã hội.

Diễn viên Thanh Tú là điểm sáng trong phim

Bộ phim chọn mạng xã hội làm cái sườn chính cho câu chuyện triển khai. Từ việc mưu cầu sự nổi tiếng trên mạng bằng các chiêu trò khoe thân, cho đến việc giới trẻ chấp nhận đánh đổi mọi thứ để có tiền, sự kiêu hãnh trong mắt của đám đông… phim Dream Man còn mang đến những thông điệp về hệ lụy rất lớn khi giới trẻ như con thiêu thân, tiêu tốn tất cả sức lực vào mạng xã hội rồi sau đó tự biến mình thành một thứ độc ác mà không cần dùng đến gươm dao…

Diễn viên Thanh Tú sau các bộ phim như Tháng năm rực rỡ, Người bất tử,.. đã trở thành điểm sáng trong Dream Man khi thủ vai một người trẻ mưu cầu sự nổi tiếng bằng tất cả thủ đoạn. Còn ca sĩ Thanh Duy thì thật sự đã làm ra được phần đa nhân cách của một người trẻ chỉ biết bám víu vào mạng xã hội để tồn tại trong cuộc đời. Các diễn viên Đàm Phương Linh và Anh Tú là hai sự trọn vẹn vừa phải với nhân vật mà họ đảm nhận.

Vai trò đạo diễn của Roland Nguyễn Nhân đã thể hiện tay nghề khá tốt trong phim đầu tay tại Việt Nam. Anh giữ tiết tấu và cách kể thực sự tốt cho tác phẩm.

Nếu như bộ phim được quay ở thời điểm hiện tại thì phần hình ảnh được cải tiến nhiều hơn nữa, chắc chắn sẽ còn làm bộ phim hấp dẫn hơn cái mà nó đang có.

Thành Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Dream Man, Thanh Duy, Roland Nguyễn, Đạo diễn, Đàm Phương Linh, Mạng xã hội, Roland Nguyễn Nhân, Tác phẩm, Nhân vật, Bộ phim, Thảo Nara, Facebook, Mưu cầu, Suy luận, Nickname, Êkíp, Như Bộ, Các Bộ, Việt nam, Phim kinh dị, Nhà đẹp, Lời đồn, Hậu kỳ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »