Báo ANTĐ: Phòng chống tham nhũng, quan trọng nhất là tự thân mỗi cá nhân

Bên hành lang Quốc hội, ĐB Vũ Trọng Kim (Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương) đã chia sẻ những suy nghĩ về công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/phong-chong-tham-nhung-quan-trong-nhat-la-tu-than-moi-ca-nhan/789695.antd

ĐBQH Vũ Trọng Kim trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội

Trả lời câu hỏi của phóng viên về nội dung liên quan đến những bị cáo trong vụ án từng là người nắm giữ quyền cao nhưng đã có những hành vi vi phạm pháp luật, ĐB Vũ Trọng Kim cho rằng, đã là người có chức, có quyền, chức càng cao, quyền càng lớn thì rất phải chú ý đến từng hành vi nhỏ, nếu không tác hại sẽ rất lớn.

“Hãy chú ý từ những hành vi dù chỉ là rất nhỏ. Những việc đã làm tốt rồi thì cần làm tốt hơn, còn những việc không tốt thì kiên quyết không làm. Phẩm chất đạo đức cần phải được rèn luyện tu dưỡng thường xuyên", ĐB Vũ Trọng Kim nói.

Đánh giá về vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet được truy tố và xét xử, ĐB Vũ Trọng Kim cho biết, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật đã có những chỉ đạo hết sức kiên quyết, kịp thời. Theo ĐB Vũ Trọng Kim, việc chống tham nhũng ở đây không phải chỉ là chống bên ngoài, mà mỗi cá nhân có chức, có quyền phải chống lại với những ham muốn, sai trái pháp luật ngay trong bản thân của mình. "Cho nên, chống và phòng ngừa ngay từ bên trong của mỗi cá nhân là điều quan trọng nhất”, ĐB Vũ Trọng Kim nhấn mạnh.

Thanh Quang

Tìm kiếm:✨

  • ĐB Vũ Trọng Kim, Phòng chống tham nhũng, Mỗi cá nhân, Bên hành lang Quốc hội, Đoàn ĐBQH, Giữ quyền, Vũ Trọng Kim, Ban Chỉ đạo Trung ương, KHÔNG LÀM, Tu dưỡng, Phẩm chất đạo đức, Ham muốn, Vụ án, Chống tham nhũng, Đại biểu quốc hội, Internet, Phẩm chất chính trị, Ký ức, Bức tranh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »