Báo Đại Đoàn Kết: Xét xử đường dây đánh bạc online hàng nghìn tỷ đồng

Hôm nay (12/11), TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đường dây đánh bạc online với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng, do một số tướng công an bảo kê.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/phap-luat/xet-xu-duong-day-danh-bac-online-hang-nghin-ty-dong-tintuc422443

Các bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an), Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an) và hai bị cáo cầm đầu đường dây đánh bạc là Phan Sào Nam (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online), Nguyễn Văn Dương (Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) cùng 88 bị cáo khác bị cáo buộc các tội danh: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền và đưa hối lộ.

Do không có phòng xử nào có thể đảm bảo số người tham dự phiên tòa nên TAND tỉnh Phú Thọ đã dành khoảng sân tòa rộng hàng nghìn m2 để xử án. Nơi xét xử đã được TAND tỉnh Phú Thọ trang bị đầy đủ các trang thiết bị từ bục HĐXX, đại diện VKS, luật sư, bàn ghế bị cáo, nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, cho đến loa, tăng âm... đảm bảo phiên xử cựu được suôn sẻ. An ninh tại phiên tòa được thắt chặt ngay từ trước đó mấy ngày. HĐXX bao gồm 5 người do Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương – Chánh tòa Kinh tế làm chủ tọa. Cơ quan công tố cử 4 đại diện làm công tố viên và kiểm sát xét xử tại phiên tòa sơ thẩm này. Sẽ có hơn 30 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, riêng cựu Chủ tịch CNC Nguyễn Văn Dương có tới 5 luật sư bào chữa, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa và cựu Chủ tịch VTC Online cùng có 3 luật sư bào chữa.

TAND tỉnh Phú Thọ đã mời và triệu tập 87 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng, cùng 3 điều tra viên của cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ) đến tòa để làm rõ các tình tiết của vụ án. Với tính chất phức tạp và số lượng bị cáo, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đông nhất trong lịch sử tố tụng của tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh này đã lên kế hoạch chi tiết, tập huấn và huy động gần 500 cán bộ, công an tham gia bảo vệ cho phiên tòa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ còn báo cáo Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách an toàn nhất. Với tinh thần trên, TAND tỉnh Phú Thọ cũng chuẩn bị một thẩm phán dự khuyết, hai hội thẩm nhân dân dự khuyết và hai thư ký phiên tòa dự khuyết để đảm bảo công tác xét xử không bị gián đoạn trong trường hợp phát sinh ngoài dự kiến. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 20 ngày.

Tinh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, TAND tỉnh Phú Thọ, Phiên tòa, Bị cáo, Nguyễn Thanh Hóa, Xét xử, Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, Vụ án, Rửa tiền, CNC, Tổng cục cảnh sát, Bào chữa, Người có, Công an tỉnh Phú Thọ, Cảnh sát phòng, Nguyễn Thị Thùy Hương, Tội phạm công nghệ cao, Mua bán, Sân tòa, Con bạc, Cá độ bóng đá, Tiền hối lộ, Đầu tư phát triển

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »