Báo VOV: Thanh Hóa: Triệt phá 815 băng, ổ nhóm tội phạm

Các băng, ổ nhóm bị triệt phá chủ yếu là các ổ nhóm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, cờ bạc, mại dâm..

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/phap-luat/thanh-hoa-triet-pha-815-bang-o-nhom-toi-pham-832654.vov

Từ năm 2014 đến nay, các lực lượng công an trong tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 815 băng, ổ nhóm tội phạm với 3.273 đối tượng có liên quan (chủ yếu là các ổ nhóm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, cờ bạc, mại dâm..) Trong đó đã đấu tranh triệt xóa 72 băng nhóm với 488 đối tượng cộm cán, lưu manh côn đồ.

Công an Thanh Hóa vừa phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô gần 600 tỷ đồng.

Điển hình, ngày 17/7/2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa băng, ổ nhóm chuyên bảo kê, cho vay tín dụng đen, đòi nợ, siết nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn huyện Nga Sơn do đối tượng Bùi Văn Thảo, ở xã Nga Trường cầm đầu, bắt giữ hàng chục đối tượng, thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 6 viên đạn AK47 và nhiều dao kiếm, tuýp sắt.

Phòng Cảnh sát hình sự đã triệt xóa ổ nhóm do Nguyễn Tác Văn, ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa cầm đầu, chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này là tổ chức đánh bạc và cho các con bạc vay nợ với lãi suất cao. Sau đó để đòi nợ, các đối tượng này đến nhà dùng súng uy hiếp hoặc ném chất bẩn vào nhà.

Thượng tá Lê Ngọc Anh, Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi giao nhiệm vụ rất cụ thể cho từng lực lượng, từ cảnh sát khu vực đến các lực lượng khác. Qua đó, tạo dựng và phối hợp rất tốt với các địa bàn lân cận để xử lý các ổ nhóm, đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm. Vì vậy, các vụ án xảy ra chúng tôi phá rất nhanh và chưa nợ vụ án nào”./.

Sỹ Đức/VOV1

Tìm kiếm:✨

  • Mại dâm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Tác Văn, Sỹ Đức, Bảo kê, Cờ bạc, Cướp giật, Nga Trường, Bùi Văn Thảo, Triệt phá, Tín dụng đen, Lê Ngọc Anh, Tào Xuyên, Tội phạm, Công An Thanh Hóa, Lưu manh, Internet, Viên đạn, Đâm thuê chém mướn, Tiền cược, Gái mại dâm, Bài bạc

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »