Báo VietnamPlus: Tổng thống Nga: Vụ xả súng ở Crimea là sự tiếp tục một xu hướng Mỹ

Tổng thống Nga cho rằng vụ xả súng quy mô lớn tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch của bán đảo Crimea một ngày trước đó là hậu quả của 'sự toàn cầu hóa' và sự tiếp tục một xu hướng Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-nga-vu-xa-sung-o-crimea-la-su-tiep-tuc-mot-xu-huong-my/530627.vnp

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ một nạn nhân bị thương trong vụ tấn công tại Trường cao đẳng khu vực Kerch trên bán đảo Crimea ngày 17/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 cho rằng vụ xả súng quy mô lớn tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch của bán đảo Crimea một ngày trước đó là hậu quả của "sự toàn cầu hóa" và sự tiếp tục một xu hướng Mỹ.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Sochi, ông Putin nói: "Đó là hậu quả của sự toàn cầu hóa. Trên truyền thông xã hội và mạng Internet, chúng ta thấy rằng có một cộng đồng được tạo ra. Mọi thứ bắt đầu bằng các thảm kịch tại các trường học ở Mỹ. Chúng ta đang không cung cấp nội dung lành mạnh (trên Internet) cho giới trẻ, điều đó dẫn đến những thảm kịch kiểu như thế này."

Một thanh niên 18 tuổi được xác định là Vladislav Roslyakov hôm 17/10 đã giết hại 21 người và làm khoảng 50 người khác bị thương trong vụ tấn công tại trường cao đẳng Kerch.

Thủ phạm sau đó đã tự sát, hiện vẫn chưa rõ động cơ của thủ phạm./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Bán đảo Crimea, Vladislav Roslyakov, Tấn công, Trường Cao Đẳng, Toàn cầu hóa, Cao đẳng Kerch, Ngày 18/10, Tự sát, Trước đó, Nga Vladimir Putin, Phát biểu, Internet, Lực lượng cứu hộ, Mỹ, Vladimir Putin, Giới trẻ, Động cơ, Cao đẳng, Tổng thống

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »