Báo Tiền Phong: Bộ trưởng Tô Lâm: Thu thập chứng cứ bôi nhọ, xuyên tạc trên mạng

Sáng 1/11, Bộ trưởng Công an Tô lâm trả lời chất vấn về những giải pháp xử lý, ngăn chặn thông tin có nội dung bôi nhọc, xúc phạm cá nhân trên mạng internet.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-truong-to-lam-thu-thap-chung-cu-boi-nho-xuyen-tac-tren-mang-1340720.tpo

“Vấn đề này chúng tôi đã phối hợp với Bộ TT&TT cùng các cơ quan chức năng xử một số vụ việc và một số đối tượng nhưng công nghệ hiện nay chưa ngăn chặn được, còn một số khó khăn”, ông Lâm nói.

Trước hết, theo bộ trưởng, việc xử lý tính nặc danh của thông tin trên mạng, thậm chí là vi phạm đó không chỉ ở trong nước mà còn có tính xuyên quốc gia, quốc tế nên đây là khó khăn.

Thứ hai, một số quy định về luật xử lý những vấn đề này cũng chưa được hoàn thiện, ví dụ vấn đề giám định, mỗi khi muốn xử lý những thông tin vu khống, xuyên tạc cũng phải có giám định của cơ quan chức năng hay chứng cứ phạm tội, chứng cứ số. Bộ trưởng cho biết, hiện nay vấn đề này đang được hoàn thiện để xử lý.

Về giải pháp xử lý, ngăn chặn, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý những hành vi tuyên truyền, xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng.

“Chúng tôi phối hợp với các cơ quan chức năng xay dựng các quy định của pháp luật, trong đó quy định các biện pháp xử lý hành vi phạm pháp trên không gian mạng”, ông nói.

Thứ hai, theo bộ trưởng là tiếp tục phối hợp với các bộ, ban ngành tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc trên không gian mạng.

Thứ ba là thực hiện công tác quản lý nhà nước, an ninh thông tin, phối hợp với Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông internet ngăn chặn truy cập từ trong nước với khoảng gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu, thanh tra, xử lý các vi phạm pháp luật trên không gian mạng, cung cấp thông tin xuyên tạc sai sự thật, yêu cầu DN cung cấp dịch vụ nước ngoài phối hợp thực hiện các yêu cầu hợp tác xử lý thông tin vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Cuối cùng là tiếp tục thu thập, củng cố chứng cứ với các đối tượng hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng.

Luân Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Đấu tranh, Bộ TT&TT, Phạm pháp, Pháp luật, Chất vấn, Cơ quan chức năng, Bộ trưởng, Luật Xử, Chứng cứ, Các Bộ, Dịch vụ viễn thông, Ông Lâm, Website, Trên mạng internet, An Tô Lâm, Internet, Việt nam, Hành lang pháp lý, Sai sự thật, Viễn thông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »