Báo TG&VN: ​Tây Ban Nha: Tái diễn biểu tình ủng hộ Catalonia ly khai

Ngày 1/10, nhiều người biểu tình ủng hộ độc lập đã phong tỏa các tuyến đường bộ và một tuyến đường sắt cao tốc ở vùng Catalonia của Tây Ban Nha.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/tay-ban-nga-tai-dien-bieu-tinh-ung-ho-catalonia-ly-khai-78823.html

Sự việc diễn ra một năm sau khi cuộc trưng cầu dân ý về ly khai bị chính quyền cấm tổ chức.

Những người biểu tình ly khai Catalonia vào ngày 1/10/2017. (Nguồn: Reuters)

Những hình ảnh trên truyền hình Catalan TV cho thấy, hàng trăm nhà hoạt động đã chiếm cứ tuyến đường sắt cao tốc tại Girona ở phía Bắc Barcelona, trong khi các tuyến phố trung tâm ở Barcelona và Lleida đã bị phong tỏa.

Những cuộc biểu tình này diễn ra theo lời kêu gọi trên mạng internet của một nhóm tự xưng là Các ủy ban bảo vệ nền Cộng hòa (CDRs). CDRs được thành lập để giúp tổ chức cuộc trưng cầu dân ý bị cấm hồi năm ngoái và hiện đang đòi ly khai với Nhà nước Tây Ban Nha.

Tìm kiếm:✨

  • Ly khai, Catalan, Người biểu tình, Biểu tình, Tây ban nha, Đường sắt cao tốc, Ly khai Catalonia, Vùng Catalonia, Ban Bảo vệ, Barcelona, Tuyến phố, Reuters, Internet, Truyền hình, Miền đông ukraine, Tham gia biểu tình, Ngưng bắn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »