Báo Phụ Nữ VN: Khai mạc Mottainai 'Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc' 2018

Sáng nay 13/10, Mottainai mùa tứ 6 chính thức được khai mạc. Sự kiện diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với sự có mặt của đại biểu cùng hơn 1.100 vận động viên tham gia Mottainai Run năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/khai-mac-mottainai-trao-yeu-thuong-nhan-hanh-phuc-2018-post49769.html

Bắt nguồn từ ý tưởng của các hội chợ Mottainai ở Nhật Bản nơi mọi người trao đổi mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, năm 2013, báo Phụ nữ Việt Nam, cơ quan ngôn luận của hội liên hiệp phụ nữ việt nam đã khởi xướng chương trình “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” vì trẻ em thiệt thòi.

Vận động viên tham gia mottanai run trước giờ khai mạc

Đến nay, qua 5 mùa thực hiện chươn trình, với mục đích nhân văn cao cả và cách kết nối dễ dàng, Mottainai đã đón nhận sự đón nhận nồng nhiệt, lan tỏa cảm hứng bảo vệ môi trường và chia sẻ yêu thương trong cộng đồng, Hàng chục ngàn bạn đọc từ mọi miền tổ quốc đã gửi những món đồ, những phần quà, với tổng số tiền thu được từ cá hoạt động qua mạng internet và trực tiếp đã vượt qua con số 1 tỷ đồng.

Một tỷ đồng, đồng nghĩa với việc hơn 1 ngàn trẻ e mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông được chia sẻ, hỗ trợ, tặng quà, trao học bổng… Mottainai trao yeu thươn nhận hạnh phúc trở thành hoạt động mua bán, trao đổi đồ đã qua sử dụng vì mục đích nhân đạo, bảo vệ môi trường, có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc hiện nay.

Sau 6 tháng hoạt động, Mottainai đã thu hút hàng chục ngàn người dân cả nước tham dự quyên góp đồ. Dự kiến nhiều hoạt động diễn ra, mua bán đấu giá đồ dùng…

Có mặt tại sự kiện , bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh, Mottainai đã trải qua 5 mùa. Với mùa thứ 6, đây có lẽ là chương trình có quy mô lớn nhất với không khí sôi nổi xúc động bên cạnh hồ Gươm lịch sử.

Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện

“Chúc cho các vận động viên thi đấu xuất sắc trong phần thi của mình, chúc cho chương trình có thêm được tiếng nói của tình đoàn kết nhân ái, hướng tới xã hội an toàn, lành mạnh hơn đặc biệt là hướng tới những trẻ em mồ côi, thiệt thòi từ tai nạn giao thông" - bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Cũng tại chương trình, ông Kunio Umeda đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhật bản tại Việt Nam chia sẻ, sự kiện ý nghĩa này được xuất phát từ sáng kiến của bà Nguyễn Thị Thục Hạnh - Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam, với mong muốn lan tỏa thông điệp về sự cảm thông, biết tôn trọng đồ vật. Qua sự kiện, ông tỏ lòng trân trọng sâu sắc đến ý tưởng này cũng như sự hỗ trợ đắc lực của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để hiện thức hóa ý tưởng này.

"Mottainai cũng được tổ chức để thông qua đó thể hiện sự hợp tác của nhà nước tư nhân, nhà trường và gia đình là quan trọng, góp phần đổi mới ý thức xã hội trong nhà trường và gia đình" - ông Kunio Umeda khẳng định.

Đồng hành với Mottainai mùa thứ 6, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mottainai

"Năm nay, con số thống kê đến thời điểm này, cả nước có khoảng 962 trẻ em bị tai nạn giao thông - giảm 18,5% so với năm ngoái, đây là nỗ lực lớn của hệ thống chính trị toàn xã hội.năm 2018 chúng tôi cũng quyết định chọn là năm an toàn giao thông cho trẻ em, sẽ đồng hành sâu sắc với Mottainai trong thời gian tới” – ông Hùng nhấn mạnh.

Sau buổi lễ khai mạc, hơn 1.100 vận động viên đã chính thức tham gia chạy Mottainai Run với hai giải chạy một vòng hồ và ba vòng hồ.

Sự kiện diễn ra cả ngày 13/10 quanh phố đi bộ hồ Gươm

Dương Hà

Tìm kiếm:✨

  • Vận động viên, Mottainai Run, Kunio Umeda, Năm nay, Phố Đi bộ, Khai mạc, Tai nạn giao thông, Hội liên hiệp phụ nữ việt nam, Mottainai ', Toàn Quyền Nhật bản, Bảo vệ môi trường, Hồ gươm, Trẻ em, Tham gia, Giao thông Quốc gia, Mạnh Hơn, Hội An, Internet, Hà Nội, Việt nam, Tổng biên tập, Hội chợ, Lễ khai mạc

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »