Báo PetroTimes: Bắt giam 'lái súng' liên tỉnh

Mang trong người hơn 70 viên đạn súng quân dụng, Nam bị công an bắt giữ. Từ lời khai của đối tượng này cùng với các biện pháp nghiệp vụ, công an lần ra hoạt động phạm tội của một đối tượng chuyên sưu tầm, mua súng đạn qua mạng để bán kiếm lời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/bat-giam-lai-sung-lien-tinh-516967.html

Ngày 6/10, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can đối với Phạm Hữu Nam (26 tuổi, ở phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và Lê Công Tuấn (21 tuổi, ở xóm 9, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Các đối tượng tại cơ quan công an (ảnh QTV)

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn và qua nguồn tin từ người dân, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện một số đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Chuyên án được xác lập để đấu tranh triệt phá ổ nhóm này.

Sau một thời gian theo dõi mọi hoạt động của các đối tượng, ngày 9/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp với Công an TP Uông Bí bắt quả tang Phạm Hữu Nam đang mang theo 72 viên đạn quân dụng AR đến nhà một người bạn xã hội là Mai Xuân Hoàng (25 tuổi, ở tổ 21, khu 6, phường Quang Trung, TP Uông Bí). Tiến hành khám xét nơi ở của Nam, công an phát hiện, thu giữ 3 khẩu súng (AR15, Colt tự chế, AK 47) cùng nhiều hộp đạn và đạn các loại, kiếm đao…

Tiến hành đấu tranh, cơ quan công an xác định đối tượng sử dụng súng quân dụng AR15 cũng như cung cấp các loại súng đạn khác là Lê Công Tuấn.

Súng, đạn...các đối tượng mua bán trái phép (Ảnh: QTV).

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Công Tuấn, tiến hành khám tại phòng trọ của Tuấn ở xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, cơ quan điều tra thu giữ 3 khẩu súng, hộp tiếp đạn cùng một số thiết bị dùng để chế tạo súng.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai vốn có niềm đam mê về súng đạn từ lâu nên hắn thường xuyên lên mạng Internet sưu tầm các loại súng, đạn, sau đó mua về sử dụng, đồng thời mày mò, nghiên cứu.

Sau đó, nhận thấy mua bán mặt hàng này cũng dễ và có lãi nên Tuấn tìm mua để bán cho các đối tượng có nhu cầu. Tuấn cũng khai nhận, đã bán cho Nam 1 khẩu súng AR15 cùng một số đạn dùng cho súng AR15, súng K54 vào khoảng giữa tháng 8/2018. Ngoài ra Tuấn còn nhận sửa giúp Nam 2 khẩu súng Carbine.

Hiện cơ quan công an đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo DT

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Hữu Nam, Lê Công Tuấn, Súng, Súng đạn, Khẩu súng, Công an tỉnh Quảng Ninh, Mai Xuân Hoàng, Xóm 9, Khu 6, Cơ quan công an, Ngày 12/9, Tàng trữ, Mua bán, Thu giữ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Tuấn Khai, Xã Phù Chẩn, Internet, Hồ sơ vụ việc, Lệnh bắt, Chuyên án, Pháo

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »