Báo Nhân Dân: Số người thiệt mạng do bão Michael tăng lên 17 người

Sáng 13-10, theo Reuters, số người thiệt mạng do bão Michael đã tăng lên 17 người. Con số này dự kiến tiếp tục tăng vì đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/37907102-so-nguoi-thiet-mang-do-bao-michael-tang-len-17-nguoi.html

Một khu vực bị tàn phá bởi cơn bão. (Ảnh: Reuters)

Khi đề cập đến số thương vong, Phụ trách Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) Brock Long cho biết: "Con số sẽ còn tăng, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất".

Ngoại trừ hệ thống cứu hộ 911, khu vực Bay County, vùng trực tiếp bị tâm chấn của cơn bão đi qua, bị mất điện và mạng Internet khiến cho công tác thông tin liên lạc gặp khó khăn.

"Chúng tôi không còn gì cả", bà Ruth Corley, phát ngôn viên của Cục Cảnh sát địa phương, cho biết. "Chúng tôi phải sử dụng những mẩu giấy để thông tin. Chúng tôi đang tận dụng mọi thứ chúng tôi có".

Bà cho biết, đài truyền hình địa phương đã không thể phát sóng được kể từ hai ngày trước và các cơ quan chức năng phải dựa vào đài phát thanh để thông tin.

Hiện tại đội tìm kiếm và cứu hộ đang đi đến từng nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể mắc kẹt, bà Ruth Corley cho biết thêm.

Cơn bão Michael được xếp vào một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ, đổ bộ vào khu vực Panhandle của bang Florida ngày 10-10 với sức gió lên tới 250 km/h. Dự kiến, thiệt hại kinh tế do cơn bão Michael gây ra ước tính lên đến hàng chục tỷ USD, có khả năng nằm trong danh sách năm cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử nước Mỹ.

* Bão Michael gây thiệt hại lớn tại Mỹ, ít nhất bảy người chết

KHÁNH GIANGTheo: Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Bão Michael, Florida, Cơn bão, Đổ bộ, Sức gió, Tàn phá, Cơn bão Michael, Mỹ, Người chết, Nước Mỹ, Cho biết, Reuters, Brock Long, Phát ngôn viên, Cảnh sát, Internet, Đài phát thanh, Tâm bão, Đài truyền hình, Phát sóng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »