Báo Lao Động: Mạng internet toàn cầu gián đoạn: Người dân không nên quá lo lắng

Ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ BKAV - cho biết, đây là sự việc bình thường, không phải sự cố gì cả và người dân không cần lo lắng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/mang-internet-toan-cau-gian-doan-nguoi-dan-khong-nen-qua-lo-lang-635728.ldo

Ảnh minh họa.

Tờ Russia Today hôm nay thông tin, Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng 48 tiếng tới vì các máy chủ chính và cơ sở hạ tầng giám sát web sẽ bị ngắt nguồn.

Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN), nơi chịu trách nhiệm duy trì việc đăng ký tên miền và địa chỉ IP, sẽ thay đổi hệ thống khóa mật mã nhằm giúp bảo vệ Hệ thống Tên miền (DNS) hay sổ địa chỉ của Internet.

Liên quan đến việc này, ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ BKAV - cho biết, đây là sự việc bình thường, không phải sự cố gì cả. Đây là sự việc liên quan đến tổ chức quản lý tên miền. Do đó, tổ chức này sẽ nâng cấp dữ liệu.

"Các máy tính kết nối với nhau qua địa chỉ IP. Nhưng cái mà con người nhìn thấy là thông qua tên miền.

Khi nâng cấp, tên miền được chuyển thành địa chỉ IP. Có hệ thống nâng cấp sớm, có hệ thống nâng cấp muộn. Nói chung không có vấn đề gì hết”, ông Ngô Tuấn Anh giải thích.

Theo kênh New Delhi Television, Bộ Tư pháp Ấn Độ (CRA) cho rằng việc làm sập mạng Internet là cần thiết, phục vụ cho quá trình sửa chữa và củng cố các DNS. Tổ chức khuyên nhủ người dùng hãy bình tĩnh và sắp xếp công việc để đón nhận sự kiện.

"Người dùng và các dịch vụ cung cấp mạng (ISP) có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cập nhật hệ thống bảo mật mới nhất sẽ giúp họ ổn định công việc", phát ngôn viên của CRA nói.

Trong 2 ngày tiếp theo, việc truy cập vào các trang web sẽ có tốc độ cực chậm. Bên cạnh đó, cư dân mạng nhiều khả năng không thể kết nối vào Internet nếu bị quá hạn ISP.

Arseniy Scheltsin - chuyên gia thương mại điện tử khuyên người dùng hãy vui mừng thay vì hoảng sợ. Ông giải thích một khi các server chính đã được cập nhật, mối nguy hiểm tiềm tàng từ các vụ tấn công mạng được giảm đi đáng kể.

M.P

Tìm kiếm:✨

  • Tên miền, Internet, ICANN, DNS, Địa chỉ ip, Isp, Người dùng, Ngô Tuấn Anh, Truy cập, Web, Cơ sở hạ tầng, Tập đoàn Công nghệ Bkav, Bộ Tư pháp Ấn Độ, Nâng cấp, Russia Today, Cho biết, Bộ tư pháp, Thương mại điện tử

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »