Báo Hải Quan: Trung Quốc đi đầu thế giới về mô hình Internet trong tương lai?

Cựu CEO Google Eric Schmidt dự báo trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng Internet riêng biệt: một do Mỹ và một do Trung Quốc dẫn đầu. Ông Schmidt cho rằng trong những năm tới Trung Quốc sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ tùy chỉnh trên Internet.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/trung-quoc-di-dau-the-gioi-ve-mo-hinh-internet-trong-tuong-lai.aspx

Trung Quốc có triển vọng trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ tùy chỉnh trên Internet.

Mô hình Internet của Trung Quốc đang trở nên phổ biến trên thế giới. Ngày càng có nhiều quốc gia, đặc biệt ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tiếp thu kinh nghiệm của các công ty Internet Trung Quốc và đang cố gắng sử dụng những sản phẩm phát triển trong nước cho thị trường nội địa. Những tập đoàn khổng lồ như Google cũng cố gắng phát triển các ứng dụng đặc biệt cho Trung Quốc. Thế hệ trẻ ở Trung Quốc lớn lên trong thời đại Internet mà chưa bao giờ nghe nói về Google hay Youtube, bởi họ có tất cả các dịch vụ tương tự nhờ ba gã khổng lồ Internet - Baidu, Alibaba, Tencent, với tổng giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD.

Trung Quốc không chỉ sao chép các dịch vụ nước ngoài mà còn tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới. Mặc dù mã QR, phương pháp thanh toán di động, đã được phát triển ở Nhật Bản, Trung Quốc đã tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết khiến 3/4 người dân Trung Quốc thanh toán không tiền mặt thông qua điện thoại thông minh. Còn ở Mỹ tỷ lệ thanh toán di động không vượt quá 20% trong số những người sở hữu điện thoại thông minh.

Đây là lý do tại sao thế giới đang ngày càng thường xuyên chú ý đến những kinh nghiệm của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh doanh Internet, chứ không phải đến những kinh nghiệm của Mỹ. Khi khởi động dịch vụ đặt xe Grab, Singapore đã sao chép mô hình của Didi Trung Quốc chứ không phải của Uber.

Mô hình Internet của Trung Quốc có sức hấp dẫn bởi vì nó có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của mỗi thị trường. Mặc dù Mỹ vẫn là một quốc gia dẫn đầu thế giới về lĩnh vực đổi mới, nhưng trong lĩnh vực phát triển các ứng dụng, Trung Quốc đang tiến lên phía trước. Trung Quốc có một thị trường quy mô lớn, cho dù đang tụt hậu trong lĩnh vực đổi mới, nhưng nước này có nhiều cơ hội để phát triển. Mặc dù không phát minh ra các dịch vụ Internet, nhưng, chính Trung Quốc đã phát triển chúng đến cấp đại chúng, đây là lợi thế của mô hình Internet Trung Quốc. Và trong tương lai, Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng.

Đặng Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Internet, Trung Quốc, Người dân Trung Quốc, Mô hình, Đặng Ánh, Của Trung Quốc, Thanh toán Di, Sao chép, CEO Google, Trung Quốc Đang, Internet Trung Quốc, Lợi thế của, Eric Schmidt, Do Trung Quốc, Do Mỹ, Ứng dụng, Nhà lãnh đạo, Dịch vụ internet, Thanh toán, Smartphone, Châu á-thái bình dương, Phát minh, Vốn hóa, Đồng sáng lập, Thế hệ trẻ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »