Báo Giao Thông: Internet toàn cầu có thể gián đoạn trong 48 giờ tới?

Trong vòng 2 ngày tới, người dùng Internet toàn cầu có thể gặp phải tình trạng không thể kết nối mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/internet-toan-cau-co-the-gian-doan-trong-48-gio-toi-d275175.html

Internet toàn cầu có thể gián đoạn trong 48 giờ tới

Theo hãng tin RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN), nơi chịu trách nhiệm duy trì việc đăng ký tên miền và địa chỉ IP, sẽ thay đổi hệ thống khóa mật mã nhằm giúp bảo vệ Hệ thống Tên miền (DNS) hay sổ địa chỉ của Internet.

Đây là phương pháp quan trọng để đảm bảo DNS ổn định, an toàn.

Cơ quan Điều hành Liên lạc (CRA) đã ra thông báo cho biết: “Một số người sử dụng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu như các nhà điều hành mạng Internet hay cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chưa có sự chuẩn bị cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, việc áp dụng an ninh hệ thống phù hợp có thể giúp tránh tình trạng bị ngắt kết nối”.

Trong khi đó, nhà phân tích thuộc Tập đoàn Nghiên cứu di động Eldar Murtazin giải thích, những người sử dụng Internet có thể gặp khó khăn trong 48 giờ tới, như gặp lỗi truy cập web và tốc độ tải trang chậm. Một số người sử dụng sẽ gặp vấn đề khi truy cập mạng nếu như họ sử dụng bên cung cấp mạng không cập nhật.

Tuy nhiên, chuyên gia về kinh tế kỹ thuật số Arseny Shcheltsin khẳng định, mọi người không có gì phải lo sợ vì phần mềm chính đã được cập nhật thành công.

Thu Trang (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Internet, Web, Tên miền, DNS, Truy cập, Internet Hay, ICANN, Hãng tin RT, Về Kinh, Isp, Địa chỉ ip, Theo RT, Dịch vụ internet, MỘT SỐ NGƯỜI, Người dùng, Gặp phải, Phần mềm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »