Báo Giao Thông: Chuyên gia Nga đoán Việt Nam đang sản xuất súng trường 'lai'

Báo Nga cho biết, Việt Nam hiện đang tiến hành nâng cấp súng trường tấn công AKM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/chuyen-gia-nga-doan-viet-nam-dang-san-xuat-sung-truong-lai-d273883.html

Súng trường AKM

Theo chuyên gia Dmitry Shorkov, trên mạng internet tiếng Nga có những thông tin cho biết Việt Nam hiện đang tiến hành nâng cấp súng trường tấn công AKM có từ thời Liên Xô (cũ).

Ông Dmitry Shorkov cho rằng, dù loại súng này đã ra khỏi trang bị của Quân đội Việt Nam, nhưng một số lượng lớn vẫn được niêm cất.

Tất nhiên, với quân đội Việt Nam, một vũ khí đơn giản và đáng tin cậy như súng trường AKM không thể chỉ đơn giản là "nằm trong kho" và trở nên lỗi thời.

Được biết rằng tại nhà máy vũ khí Z111 ở Thanh Hóa, nơi đang tiến hành sản xuất dưới giấy phép súng trường tấn công Israel IWI Galil ACE-31 và ACE-32, súng bắn tỉa OSV-96 "Vzlomshik" cỡ nòng lớn, súng ngắn K14 và K54-M2 của Nga đã bắt đầu công việc sản xuất hoàn toàn trong nước biến thể của AK 7,62 mm - tức súng máy STL-1A ("Súng tự Lực").

Đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật chính xác của vũ khí chưa được biết đến, nhưng có thể giả định đó là một loại "lai" giữa súng trường tấn công AKM Liên Xô và phiên bản hiện đại hơn AK-103. Súng trường tự động Việt Nam sản xuất tương tự như AK-103 ở phanh chống giật, báng gấp, tay cầm kiểu súng ngắn và ốp nhựa.

AKM

Nếu ở súng AK bản gốc, ống phóng lựu chỉ được coi như một thiết bị kèm thêm tùy chọn, thì súng STL-1A bản tiêu chuẩn" có ống phóng lựu Mỹ M203 ốp dưới nòng.

Nói cách khác, súng ATM không đánh mất lợi thế không thể chối cãi của mình là cỡ đạn lớn, dễ sử dụng và bảo trì, độ tin cậy cao.

Việc hiện đại hóa đáng kể vũ khí để phù hợp hơn với yêu cầu của chiến tranh hiện đại. Và 100% nội địa hóa sản xuất. Khá khéo léo, theo cách tiết kiệm. STL-1A được trang bị đại trà hay sẽ được niêm cất như một nguồn lực dự trữ, thời gian sẽ trả lời.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Sputnik, một chuyên gia vũ khí hạng nhẹ của Nga (yêu cầu giấu tên), đã cho biết:

"Nhìn chung, giống như một nâng cấp cần thiết loại vũ khí hiện có với một số cải tiến gia tăng hiệu quả sử dụng của nó.

Đặt một tấm ốp mới lên trên khẩu súng có sẵn sẽ rẻ hơn nhiều so với sản xuất hoặc mua sản phẩm mới được chế tạo từ đầu.

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • Súng trường, Súng, Dmitry Shorkov, Như một, Của Nga, Vũ khí, Tấn công, Nâng cấp, Việt Nam Hiện, Sản xuất, Việt Nam Sản, Ống phóng, Của mình là, Cho biết, ATM, Internet, Việt nam, Mỹ, Súng tiểu liên, Tỷ lệ nội địa hóa, Tầm bắn, Súng ak, Súng chống tăng, Hỏa lực, Đồng trục

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »