Báo Dân Việt: Nóng: Internet toàn cầu có thể sập trong 48 giờ tới

Người dùng Internet toàn cầu có thể sẽ không kết nối trực tuyến được do các máy chủ chính kiểm soát mạng Internet cùng với các cơ sở liên quan sẽ bị ngắt trong hôm nay (12.10) và ngày mai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/nong-internet-toan-cau-co-the-sap-trong-48-gio-toi-920707.html

Nếu các nhà cung cấp mạng chuẩn bị trước cho lần thay đổi này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng. Ảnh: Getty.

Theo RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) – tổ chức phụ trách bảo trì tên miền và địa chỉ IP – sẽ thay đổi các khóa mật mã giúp bảo vệ Hệ thống Tên Miền (DNS). Đây là quy trình quan trọng giúp đảm bảo tính ổn định, bảo mật và linh hoạt của DNS.

“Chúng tôi muốn làm rõ thêm rằng một số người dùng Internet sẽ bị ảnh hưởng nếu nhà mạng (ISP) chưa chuẩn bị cho lần thay đổi này. Tuy nhiên, người dùng có thể tránh được việc bị gián đoạn kết nối trực tuyến bằng cách kích hoạt các phần mở rộng an ninh hệ thống thích hợp”, ICANN cho biết.

Theo các nhà phân tích thuộc Tập đoàn Nghiên cứu Di động Eldar Murtazin giải thích, người dùng Internet có thể sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối trong khoảng 48 giờ tới. Các vấn đề có thể gặp phải bao gồm khó khăn trong việc kết nối nguồn tài nguyên mạng, tải trang chậm hoặc thậm chí là không kết nối trực tuyến được.

Được biết, ICANN đã thực hiện nhiều bài kiểm tra sơ bộ và cho thấy quy trình thay thế khóa mật mã sẽ tạo ra ít tác động, ảnh hưởng nhất có thể. Chuyên gia kinh tế kỹ thuật số Arseny Shcheltsin khẳng định rằng người dùng không cần phải lo lắng hay sợ hãi vì các phần mềm chính đều đã được cập nhật thành công.

Theo RT, việc thay đổi khóa bảo mật đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh các mối đe dọa nhắm vào cơ sở kiểm soát mạng toàn cầu đang gia tăng mạnh.

Tiểu Đào (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Internet, ICANN, Tên miền, DNS, Theo RT, Isp, Địa chỉ ip, Arseny Shcheltsin, Người dùng, Khóa bảo mật, Tiểu Đào, Phần mềm, Giải thích, Phân tích, An ninh, Bằng cách, Tài nguyên, Chuyên gia kinh tế, Bảo mật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »