Báo Tuổi Trẻ TĐ: Hải Phòng: Phát hiện đường dây làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã tạm giam đối với Đỗ Thị Ngọc (34 tuổi), trú tại số 3B/67 Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân (Hải Phòng) về hành vi 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/hai-phong-phat-hien-duong-day-lam-gia-ho-so-vay-tien-ngan-hang-d2055188.html

Theo cơ quan điều tra, Ngọc là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được công an lập chuyên án, triệt phá cách đây 5 tháng.

Trước đó, lợi dụng việc nhiều người dân có nhu cầu muốn được vay vốn ngân hàng, nhưng bản thân họ lại không đáp ứng được điều kiện vay do không có việc làm hoặc mức thu nhập không cao, không ổn định, Ngọc cùng 2 đồng bọn quê ở huyện Vĩnh Bảo và quận Kiến An lên kế hoạch lừa.

Với thỏa thuận 2-30 triệu đồng tiền công, nhóm Ngọc yêu cầu khách chuyển bản photocopy chứng minh thư, hộ khẩu rồi hoàn chỉnh hồ sơ với con dấu, chữ ký giả.

Cuối tháng 8/2017, Đội an ninh ngân hàng thuộc Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (PA84) Công an thành phố phát hiện đường dây làm giả hồ sơ, tài liệu khi nhiều khách hàng của một số ngân hàng phát sinh nợ quá hạn, không có khả năng trả nợ, bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra cho biết, thủ đoạn của nhóm này, dùng phương pháp Laze hút mực để in đè thông tin lên văn bản; đối với các hình dấu, chữ kí giả được các đối tượng sử dụng công nghệ Scan hoặc đặt làm qua mạng Internet. Quá trình môi giới tiếp xúc với người dân, khách hàng, chúng rất thận trọng và tinh vi, không để lộ ra nhân thân, lai lịch, địa chỉ, số điện thoại… cũng như không để lại chút dấu vết nào về việc chúng là người móc nối làm giả tài liệu con dấu.

Sau nhiều tháng kiên trì đeo bám, ngày 24/4/2018, có quan chức năng ra lệnh bắt tam giam đối với 2 đồng bọn của Ngọc. Tang vật thu giữ gồm: 1 CPU máy tính, 3 Laptop, 1 máy in màu, 64 điện thoại và hơn 400 thẻ sim điện thoại; 37 sổ hộ khẩu bản gốc; hơn 20 hình dấu tròn, dấu chức danh, chữ ký của lãnh đạo các công ty lưu trữ trên máy tính, điện thoại và số tiền hơn 167 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, đồ vật khác…

Các nghi phạm đã khai nhận, bằng thủ đoạn nói trên đã làm giả gần 100 bộ hồ sơ cho khách hàng, rút hơn 4 tỷ đồng từ ngân hàng thông qua hình hức vay vốn. Tổng số tiền mà nhóm Ngọc chia nhau lên đến hơn 400 triệu đồng.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra, mở rộng án.

Lưu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thị Ngọc, Con dấu, Làm giả, 3B/67 Thiên Lôi, Nghĩa Xá, Cơ quan an ninh điều tra, Chuyên án, Điều tra, Chứng minh thư, Hồ sơ, Cho biết, An Thành, Phòng An ninh Tài chính, Scan, Cpu, Lưu Trang, Thiên lôi, Bộ nhớ, Máy in laser, Chữ kí, Sổ hộ khẩu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »