Báo Thanh Niên: Báo Quảng Ninh điện tử bị 'làm nhái'

Báo Quảng Ninh điện tử, cơ quan của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, vừa bị một website tư nhân làm giống tên miền, đăng tải nội dung trái phép khiến độc giả, dư luận hiểu nhầm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/bao-quang-ninh-dien-tu-bi-lam-nhai-1002028.html

Website baoquangninh.net đăng tải nội dung trái phép - Ảnh chụp màn hình

Trong thời gian gần đây, trên mạng internet xuất hiện một trang web có tên baoquangninh.net. Đáng chú ý, website này còn đăng tải nhiều bài viết về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh… mà nội dung lấy từ Báo Quảng Ninh điện tử, cơ quan của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Các nội dung mà webiste này đăng tải cũng không đề rõ nguồn, thậm chí nhiều tin bài còn chèn logo riêng trái phép.

Không những vậy, chủ sở hữu website này còn lập ra một fanpage trên mạng xã hội facebook có tên Báo Quảng Ninh, đồng thời dẫn đường link các bài viết từ trang web baoquangninh.net.

Trao đổi với Thanh Niên, nhà báo Hoàng Chí Dũng, Phó tổng biên tập phụ trách Báo Quảng Ninh, khẳng định cơ quan này không có website nào có tên baoquangninh.net. Theo nhà báo Hoàng Chí Dũng, hiện nay Báo Quảng Ninh điện tử, tờ báo điện tử duy nhất của tỉnh Quảng Ninh, có 3 tên miền: baoquangninh.com.vn; baoquangninh.vn; baoquangninh.org.vn. Các tên miền này đã được đăng ký với các cơ quan quản lý nhà nước.

“Việc đăng tải nội dung từ Báo Quảng Ninh điện tử của website baoquangninh.net đã gây hiểu nhầm cho độc giả trong nước và quốc tế, làm ảnh hưởng đến uy tín của Báo Quảng Ninh. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc tới các cơ quan chức năng để xử lý”, nhà báo Hoàng Chí Dũng nói.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, việc Báo Quảng Ninh điện tử bị "làm nhái” đã được giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra. Một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, chủ website có hành vi kể trên là một đơn vị kinh doanh bất động sản tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lã Nghĩa Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Tên miền, Hoàng Chí Dũng, Báo Quảng Ninh điện tử, Báo Quảng Ninh, Quảng Ninh, Website, Tỉnh Quảng Ninh, Có tên, Đăng ký, Nhà báo, Trái phép, Lã Nghĩa Hiếu, Từ Trang, Hiểu lầm, Mạng xã hội Facebook, Đảng bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban tuyên giáo, Logo, Tổng biên tập, Báo điện tử, Tỉnh ủy

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »