Báo Đời Sống Plus: Sốc với số tiền 'ông trùm' cờ bạc Phan Sào Nam chuyển cho dì ruột

Người dì ruột đã được Phan Sào Nam chuyển cho hàng trăm tỷ đồng. Số tiền này đã được dùng để mua bất động sản và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/soc-voi-so-tien-ong-trum-co-bac-phan-sao-nam-chuyen-cho-di-ruot-51462-5.html

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, 92 bị can bị truy tố với 6 tội danh trong vụ án đánh bạc quy mô hàng nghìn tỷ đồng, được công an tỉnh này triệt phá giữa năm 2017.

Trong đó, 16 nữ bị can bị cơ quan công tố truy tố các tội danh như Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền, Mua bán trái phép hóa đơn,…

Zing cho hay, trong 16 nữ bị can, Phan Thu Hương (57 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị truy tố tội Rửa tiền. Theo cáo trạng, sau khi có nguồn tiền thu lợi bất chính từ hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet, Phan Sào Nam đã nhờ dì ruột của mình là bà Phan Thu Hương (SN 1961, ở Tây Hồ, Hà Nội) cất giữ.

Đối với Nam, bà Hương như người mẹ thứ hai. Khi bố mẹ Nam ly hôn, bà Hương đã chăm sóc, nuôi dưỡng Nam từ nhỏ.

Được dì ruột đồng ý giữ tiền giúp, Nam chỉ đạo nhân viên và đối tác chuyển vào tài khoản của bà Hương hơn 236 tỷ đồng và nhờ bà kinh doanh sinh lời.

Số tiền tang vật từ vụ án của Phan Sào Nam. Ảnh: Internet

Sau khi nhận tiền từ đứa cháu đại gia, bà Hương gửi tiết kiệm ngắn hạn, sau đó rút ra mua vàng, USD rồi bán kiếm lời, theo Vietnamnet.

Đến tháng 11/2016, bà Hương đã sử dụng một phần nguồn tiền này và tiền vốn tích cóp được mua 5 căn hộ tại TP.HCM với giá hơn 28 tỷ đồng và nhờ bạn của Nam là Phí Quang Hưng đứng tên giấy tờ nhà.

Đến đầu năm 2017, bà Hương tiếp tục sử dụng số tiền Nam chuyển và tiền của bản thân mua căn nhà ở quận 3, TP.HCM với giá 270 tỷ đồng để đầu tư sinh lời. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã kê biên thửa đất này.

Toàn bộ hành vi trên của Hương khi được cơ quan điều tra phát hiện được khai do tiền trả nợ từ trước đó của Nam nhưng không có căn cứ. Sau đó, Hương đã thú nhận mình che dấu cho Phan Sào Nam và giải thích vì không muốn cháu vướng vòng lao lý.

Hương nhận thức được hành vi phạm tội và đã ủy quyền cho con trai bán nhà để lấy tiền khắc phục hậu quả. Nữ bị can 57 tuổi đã nộp lại 22 tỷ đồng.

Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Chế tạo 11 khẩu súng trước khi gây án

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Phan Sào Nam, Bà Hương, Phan Thu Hương, Phí Quang Hưng, Cơ quan điều tra, Rửa tiền, Của Nam, Cáo trạng, Bị can, Phạm tội, KHÔNG MUỐN, Trên mạng internet, Truy tố, Tại TP.HCM, VKSND tỉnh Phú Thọ, Khắc phục, Công an tỉnh, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Online, Internet, Hà Nội, Thị trường vàng, Lượng vàng, Lãi suất tiết kiệm, Địa chính, Bài bạc, Lao lý

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »