Báo Lao Động: Ngày đầu bán vé tàu Tết: Bán nhanh, nhưng khó mua vé về miền Trung

Đến trưa 1.10, hầu hết các vé tàu chặng ngắn về từ Đà Nẵng trở vào TPHCM đã được đặt kín chỗ các ngày cao điểm Tết, hệ thống bán vé gợi ý hành khách mua chặng dài hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/ngay-dau-ban-ve-tau-tet-ban-nhanh-nhung-kho-mua-ve-ve-mien-trung-633623.ldo

Hành khách mua vé tàu Tết 2019 ở ga Sài Gòn. Ảnh: M.Q

Đúng 8h sáng 1.10, ngành đường sắt bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 qua các hình thức: Trên mạng, tổng đài bán vé, nhắn tin lấy số thứ tự rồi mua vé tại ga Sài Gòn…

Theo ghi nhận, ngày đầu bán vé tàu Tết năm 2019, hệ thống đặt chỗ trên mạng internet diễn ra thông thoáng, không xảy ra tình trạng quá tải hay sập hệ thống.

Ông Đỗ Quang Văn – GĐ Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sau 1 giờ mở mạng bán vé tàu Tết, đã có hơn 45.000 vé tàu được đặt thành công.

Cao điểm nhất, lúc 8h, khi ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu, có 14.500 người cùng truy cập vào website bán vé của ngành đường sắt đặt vé. “Hệ thống bán vé qua mạng dsvn.vn thông suốt, nhiều người dân truy cập vào có thể đặt được vé ngay” – ông Văn - nói.

Hành khách chờ mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn.

Về giá vé, ông Đỗ Quang Văn cho biết, giá vé tàu Tết năm nay được điều chỉnh tăng bình quân 10% so với năm ngoái đối với tàu số chẵn trước Tết và tàu số lẻ sau Tết; ngược lại, giảm bình quân 20% đối với tàu số lẻ trước Tết và tàu số chẵn sau Tết.

Người dân tra cứu lịch tàu chạy dịp Tết 2019.

Tại ga Sài Gòn, không có cảnh chen lấn hay xếp hàng rồng rắn chầu chực mua vé tàu Tết. Các quầy vé ga Sài Gòn chỉ bán vé tàu Tết cho hành khách có số thứ tự được cấp qua tổng đài, vé tập thể đã đăng ký trước và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (mua vé online chọn thanh toán trả sau).

Theo ghi nhận, việc bán vé ở các quầy vé ở ga Sài Gòn khá chậm. Đến 11h sáng cùng ngày, ga Sài Gòn mới bán đến số thứ tự 200. Trong khi, dự kiến trong ngày hôm nay, ga Sài Gòn phải bán 1.500 số thứ tự.

Đến trưa 1.10, hầu hết các vé tàu chặng ngắn về từ Đà Nẵng trở vào đã được đặt kín chỗ các ngày cao điểm Tết, hệ thống bán vé gợi ý hành khách mua chặng dài hơn.

Đến trưa 1.10, vé tàu về các tỉnh miền Trung rất khó mua.

Anh Trần Tấn Nam (quận 9) đã túc trực bên máy tính suốt buổi sáng 1.10 nhưng không mua được vé về Quảng Ngãi ngày 26 Tết (tức ngày 31.1.2019) dù website: dsvn.vn hiển thị còn vé trống.

Tương tự, chị Mai Thị Hiền (quận Bình Tân) cho biết, hệ thống website bán vé không xảy ra tình trạng nghẽn mạng nhưng các tuyến ngắn TPHCM đi các tỉnh từ Nha Trang đến Đà Nẵng rất khó mua được vé. Riêng các chặng từ Đà Nẵng đến Hà Nội, việc đặt vé dễ dàng hơn.

MINH QUÂN

Tìm kiếm:✨

  • Vé tàu, Tại ga Sài Gòn, Tết 2019, Sau Tết, Giá vé, Năm nay, Đường sắt, Website, Thanh toán, Quảng Ngãi, Đăng ký, Online, Quân 10, Trần Tấn Nam, Vận tải, Giám đốc, Thuê bao trả sau, Tàu thống nhất, Can chi

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »