Báo Gia Đình VN: Ngắm những cánh diều bên cầu Hiếu 2 mỗi buổi chiều

Cứ tầm 5 giờ chiều bên bãi đất trống cạnh cầu Hiếu 2 phường Long Sơn Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) hàng trăm chiếc diều đủ màu sắc hình dáng thi nhau bay lượn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/ngam-nhung-canh-dieu-ben-cau-hieu2-moi-buoi-chieu-d132566.html

Những người lớn chơi diều ở khu vực cho biết, khu vực này nằm cạnh sông Hiếu, không gian thoáng đãng và gió mạnh, phù hợp với trò chơi thả diều.

Nhiều bà mẹ tranh thủ chiều thể dục dẫn các con ra thả diều hòa đồng với những người bạn cùng trang lứa chung sở thích.

Cánh diều là sự hồn nhiên trong trẻo của tuổi thơ các em nhỏ vi vu. Thay vì mỏi mệt theo cha mẹ đến các khu vui chơi các em hòa mình thư giãn với trò chơi lành mạnh này.

Em Phạm Anh )13 tuổi) ở phường Long Sơn cho biết em không thích đi các khu vui chơi nữa, ở đây được tung tăng theo cánh diều và vui vẻ bên bạn bè, không bị cuốn vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, ipad..

Đưa con nhỏ đi thả diều giúp con nhận được nhiều điều mới lạ và có một tuổi thơ khó quên bên cha mẹ.

Chơi thả diều giúp các em nhỏ vận động nhanh nhẹn hơn, năng động hơn thay vì vùi đầu vào các trò chơi trên mạng internet.

Hai chị em Phương và Vy ở phường Hòa Hiếu mặc dù là con gái nhưng chiều nào cũng đạp xe hơn 4 km đưa diều ra đây thả chung với mọi người.

Không chỉ các em nhỏ mà nhiều bạn trẻ cũng ra đây vui chơi, thả diều.

Nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đi thả diều vừa thay đổi được không gian cho con vừa tăng thêm tình cảm gia đình. Những đứa trẻ dù nhá nhem tối vẫn không muốn theo cha mẹ trở về nhà.

Những con diều đủ màu sắc hình dáng to hơn các em thể hiện cá tính và sở thích của mỗi em nhỏ.

Hàng trăm con diều bay lên và không khó để bắt gặp những lúc dây diều xoắn vào nhau rơi xuống. Các em nhỏ thoăn thoắt gỡ rối dây diều để tiếp tục thả diều bay lên.

Rất nhiều em nhỏ tranh thủ những chiều hè còn lại đi thả diều để có những kỉ niệm vui vẻ trước khi bước vào năm học mới.

Những người lớn tuổi cũng tranh thủ chiều tà trở lại quá khứ một tuổi thơ êm ả bên cánh diều.

Mỗi buổi chiều, những cánh diều lại tô vẽ bức tranh đa sắc màu giúp trẻ em tránh xa các trò chơi điện tử, giúp thanh niên xích lại gần nhau, gia đình thêm vui vẻ và ôn lại kỉ niệm xưa cho các cụ già.

Video bàn thắng của Văn Quyết trong trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Hiếu 2, Tranh thủ, Tuổi thơ, Và Vy, Em Phương, Huy chương đồng ASIAD 2018, Vui chơi, Trò chơi, Hàng trăm, Dây Diều, Trên mạng internet, Màu sắc, Phạm Anh, Sở thích, Cha mẹ, Ipad, Vi-đê-ô, Ngày khai giảng, Trò chơi điện tử

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »