Báo Dân Việt: Mang Trung thu sớm đến với trẻ em bại não, tự kỷ

'Nhìn những em bé tự kỷ, bại não, bại liệt... háo hức, vui mừng khi đón nhận các phần quà trung thu em rất xúc động. Các em còn quá nhỏ mà phải chịu thiệt thòi quá'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/mang-trung-thu-som-den-voi-tre-em-bai-nao-tu-ky-913152.html

Đó là chia sẻ của Lê Phạm Anh Thơ – Lớp 8A2, Trường PT Quốc Tế Newton khi tham dự chương trình Vầng Trăng yêu thương.

Đây là chương trình từ thiện tặng quà trung thu cho các em bé Khoa Bại Não, Khoa Nhi, Khoa Liệt nhi, Khoa Tự kỷ của Bệnh viện Châm cứu Trung ương do báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, Hội tích thiện Liên phường Hà Nội và học sinh lớp 8A2, Trường PT Quốc Tế Newton tổ chức.

Chương trình đã trao tặng 360 suất quà trung thu cho các bé gồm: Bánh trung thu, sữa, bimbim. Ngoài ra, hơn 80 trường hợp đặc biệt còn được dành tặng 100.000 đồng.

Bác sĩ Vũ Thị Vui - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: "Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Bệnh của các bé ở đây đều đòi hỏi sự kiên trì và hoạt động tổ chức trung thu cho các bé là một động lực cho các bé cùng gia đình. Khi nghe tin ngày mai có đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà trung thu các con háo hức từ hôm qua, bố mẹ cũng cảm động lắm".

Các bạn học sinh trân trọng dành tặng em phần quà trung thu là sự sẻ chia đầy yêu thương.

Yêu thương trao đi, nụ cười ở lại.

Các bạn nhỏ giúp đỡ đưa em bé về phòng.

Theo bác sĩ Vui, sự thăm hỏi, động viên đối với các bé và gia đình là vô cùng cần thiết, bởi căn bệnh của các con đòi hỏi sự kiên trì.

Đối với các bé đang thực hiện châm cứu, đoàn từ thiện đã đến tận phòng bệnh để trao tặng phần quà.

"Đây là lần đầu tiên các con được cùng nhau đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ, đặc biệt là dịp trung thu nên càng ý nghĩa. Chương trình này các em sẽ hiểu hơn về cuộc sống của các em bé thiệt thòi hơn mình, để các em biết rằng đó là cuộc đời thật chứ không phải là những gì xa xôi trên mạng Internet. Từ đó, các em sẽ yêu thương, sẻ chia nhiều hơn" - Cô giáo Nguyễn Thúy Hà, chủ nhiệm lớp 8A2 chia sẻ.

Niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của người mẹ khi con được nhận quà từ đoàn từ thiện.

Không chỉ có các bạn học sinh mà còn có các ông bà, phụ huynh cùng tham gia chương trình.

Các bạn nhỏ đã biết chơi đùa cùng anh chị...

Và thể hiện sự yêu thương với cô giáo.

Nhiều em bé không khỏi tò mò về các phần quà.

Món quà nhỏ mang niềm vui lớn cho các bé tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Bảo Linh

Tìm kiếm:✨

  • CÁC EM, Quà Trung Thu, Học sinh, Vầng trăng yêu thương, Từ thiện, Bại não, Khoa nhi, Em bé, Điện tử Dân Việt, Dự Chương, Háo hức, Giúp đỡ, Internet, Bánh dẻo, Bệnh bại liệt, Bạch hầu, Đèn trung thu, Bạn học, Trưởng khoa

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »