Báo Công Luận: Công ty Lam Sơn không rao bán đất trên trang mạng ảo

Vừa qua, có một số trang mạng ảo lợi dụng uy tín của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) rao bán đất khi chưa xong hạ tầng tại Dự án Khu B KĐT Đình Trám - Sen Hồ (Việt Yên - Bắc Giang) đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của đơn vị này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/kinh-te/bat-dong-san/cong-ty-lam-son-khong-rao-ban-dat-tren-trang-mang-ao-44529

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Lam Sơn cho biết: Công ty Lam Sơn được UBND tỉnh Bắc Giang giao làm Chủ đầu tư thực hiện Dự án xây dựng Khu B, Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ, huyện Việt Yên. Về tiến độ, dự án đã được UBND tỉnh Bắc Giang bàn giao 3 đợt giao đất với diện tích gần 25ha; Hiện tại Công ty đã đầu tư cơ bản hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với phần diện tích đã được UBND bàn giao và dự án đã bàn giao 252 lô đất dịch vụ đúng tiến độ cho bà còn nhân dân xã Hồng Thái (bị thu hồi đất ở các Khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp), đồng thời dự án đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tiền sử dụng đất. Dự án đã được UBND tỉnh Bắc Giang gia hạn đến năm 2020.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số trang mạng có một số nội dung quảng bá bán sản phẩm của công ty không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của công ty.

“Công ty Lam Sơn xin khẳng định chưa đưa bất kỳ thông tin rao bán các sản phẩm của dự án trên mạng. Logo, mã số thuế, địa chỉ công ty tại các trang mạng này cũng không phải của công ty chúng tôi. Do vậy, một lần nữa, tôi khẳng định, không có việc bán đất khi chưa xong hạ tầng tại Khu Đô thị Đình Trám - Sen Hồ. Việc một số trang báo mạng lấy thông tin từ các website này để viết bài là không có cơ sở”, ông Sơn nói.

Công ty Lam Sơn khẳng định không có việc bán đất khi chưa xong hạ tầng

Trong văn bản số 588/STTTT-Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 10/9 nêu rõ: Vào ngày 27/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được Công văn số 50/CV-LS của Công ty Lam Sơn có trụ sở ở Bắc Giang về việc đề nghị kiểm tra xem xét đăng thông tin sai trên mạng Internet; sau khi kiểm tra, xem xét nội dung phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông có ý kiến như sau:

Nội dung thông tin Công ty Lam Sơn nêu được đăng tải tại địa chỉ https://lanhot.net/khu-thi-dinh-tram-sen-ho. Thông tin này do một cá nhân đăng trên Sàn bất động sản landhot.net, có Giấy phép ICP sô 3399/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 4/9/2014. Sàn này có chức năng cho phép cá nhân tự do đăng tin miễn phí quảng cáo mua, bán bất động sản. Như vậy, qua ý kiến phản ánh của Công ty Lam Sơn thì thông tin này là thông tin giả mạo, đăng tải không đúng sự thật nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Văn bản trả lời của Sở TT&TT Bắc Giang về việc trang mạng ảo đăng thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Lam Sơn

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã xử lý nghiệp vụ, bước đầu cá nhân này đã tự gỡ bỏ hoàn toàn nội dung thông tin quảng cáo liên quan đến dự án khi chưa được sự đồng ý của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn Bắc Giang vào hồi 08h30 phút ngày 10/9/2018.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho hay, những thông tin này là không đúng sự thật, “website Lam Sơn rao bán đất là trang mạng ảo, có máy chủ đặt ở nước ngoài”.

"Để xử lý những bất cập này, hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang có giải pháp nghiên cứu tường lửa để cắt những trang mạng ảo, trang mạng giả danh đăng tải không tin không đúng sự thật." ông Trần Minh Chiêu cho biết thêm.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, hiện không ít những trang mạng điện tử khác cũng dẫn lại trang này với nội dung tương tự gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Công ty Lam Sơn.

Trần Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Lam Sơn, Sen Hồ, Trần Minh Chiêu, UBND tỉnh Bắc Giang, Website, Sở thông tin truyền thông, Bắc Giang, Ngày 10/9, Xã Hồng Thái, Tư Cơ, Hạ tầng, Bàn giao, Khu B, Khu công nghiệp, Tường lửa, Mã số thuế, Sàn giao dịch bất động sản, Giả danh, Server, Khu đô thị mới

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »