Báo Bnews: Sẽ phạt nặng các nhà mạng không gỡ bỏ nội dung cực đoan trong 1 giờ

Các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu (EU) sẽ phạt nặng các công ty Internet như Google và Facebook nếu không gỡ bỏ các nội dung cực đoan trên mạng trong vòng một giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/se-phat-nang-cac-nha-mang-khong-go-bo-noi-dung-cuc-doan-trong-1-gio/96053.html

Trong một phát biểu ngày 12/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho biết EC sẽ đề xuất các quy định mới, như một nỗ lực nhằm tăng cường an ninh của khối.

Ông khẳng định yêu cầu trên của EU là quan trọng vì "đó chính là cánh cửa chủ chốt gây ra những thiệt hại lớn nhất".

EC cho rằng các nội dung cực đoan như "chuẩn bị, kích động hoặc cổ súy các hành động khủng bố" phải được gỡ khỏi mạng Internet. Các quốc gia cần cảnh báo các nội dung đó, yêu cầu các công ty Internet đăng tải chúng phải gỡ bỏ. Các công ty này sẽ có một giờ để thực hiện./.

TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Liên minh châu âu, Ủy ban châu âu, Đề xuất, Cảnh báo, An ninh, Quốc gia, Chủ tịch, Jean-Claude Juncker, Thông tấn xã việt nam, SẼ CÓ, Khủng bố, Internet, Cổ súy, Trong 1, Vòng một, Facebook, Hồi giáo cực đoan

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »