Báo VietnamPlus: Công ty Mỹ bán thiết kế súng in 3D bất chấp lệnh cấm của tòa án

Công ty Defense Distributed sẽ bắt đầu cung cấp các bản thiết kế để bán và cam kết sẽ gửi các bản sao vật lý trên ổ đĩa hoặc qua thư điện tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-my-ban-thiet-ke-sung-in-3d-bat-chap-lenh-cam-cua-toa-an/521682.vnp

Nhà sáng lập công ty Defense Distributed, ông Cody Wilson (phải) trong buổi họp báo ngày 28/8. (Nguồn: arstechnica.com)

Nhà sáng lập công ty Defense Distributed có trụ sở tại bang Texas, ông Cody Wilson ngày 28/8 đã bắt đầu bán các bản thiết kế súng kỹ thuật số, bao gồm cả bản thiết kế chế tạo súng bằng máy in 3D bất chấp lệnh cấm ban hành hướng dẫn chi tiết in súng 3D trên mạng Internet đưa ra trước đó.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Wilson cho biết lệnh của tòa án trước đó chỉ cấm công bố các bản thiết kế miễn phí trên mạng Internet. Thay vào đó, ông sẽ bắt đầu cung cấp các bản thiết kế để bán và cam kết sẽ gửi các bản sao vật lý trên ổ đĩa hoặc qua thư điện tử. Theo ông Wilson, những người ở Mỹ muốn có các bản thiết kế này sẽ có được nó.

Trước đó, ông Wilson lần đầu tiên công khai các bản thiết kế có thể tải về cho súng trường in 3D vào năm 2013. Đã có hơn 100.000 lượt tải về các bản thiết kế này cho tới khi Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu ông ngừng việc này, coi đây là hành vi vi phạm các luật xuất khẩu liên bang do một số người bên ngoài nước Mỹ cũng đã tải về các bản thiết kế.

Tuy nhiên, cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thay đổi quyết định trên, cho phép ông Wilson nối lại việc công khai các bản thiết kế.

Đến ngày 31/7, một thẩm phán liên bang Mỹ đã tạm thời ngăn cản việc công khai trực tuyến các bản thiết kế chi tiết súng in 3D. Vụ việc này đang gây ra nhiều tranh cãi chính trị ở Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • In 3D, Cody Wilson, Defense Distributed, Thiết kế, Súng, Ổ đĩa, Để bán, Công ty Defense Distributed, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Trước đó, Bản sao, Cả Bản, Vật lý, Ngày 31/7, Sáng lập, Tòa án, Email, Hành vi vi phạm, 3D, Mỹ, Máy in laser, Súng tiểu liên, Thẩm phán, Lệnh cấm, Bộ ngoại giao

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »