Báo Tinh Tế: Sóng Wi-Fi sao lại thành lưới?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tinh Tế, nguồn bài: https://tinhte.vn/threads/qc-song-wi-fi-sao-lai-thanh-luoi.2828504/

Thời gian gần đây, một khái niệm kết nối mới của Wi-Fi đã xuất hiện và gây nhiều tò mò cho người sử dụng.

Mesh router là gì?


Ngay trong cái tên, chữ “mesh” đã thể hiện hình ảnh của một mạng hình lưới. Kết nối Wi-Fi không còn là kết nối thẳng từ điểm A tới điểm B, từ B tới C nữa, với mesh thì kết nối từ A tới C là điều đảm bảo cho mạng internet trong không gian bạn sử dụng luôn luôn thông suốt và ổn định.

Vì vậy TOTOLINK cho ra đời dòng sản phẩm mesh router để đáp ứng các yêu cầu sử dụng internet ngày càng cần được nâng cao của người sử dụng.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin trình bày về các tính năng và giải pháp nên sử dụng T10.

TOTOLINK T10 là thiết bị router Wi-Fi thông minh áp dụng công nghệ phát sóng dạng mạng lưới tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, hệ thống gồm 3 thiết bị được kết nối lại với nhau tạo thành 1 mạng Wi-Fi mesh, hệ thống này mang lại những ưu việt về công nghệ so với thế hệ Wi-Fi trước đây. Việc áp dụng công nghệ kết nối bằng mạng lưới sóng nên TOTOLINK T10 đem đến sự tối ưu hóa trong trải nghiệm Wi-Fi, thiết kế, giải pháp, chi phí thi công... Điểm nổi trội của TOTOLINK T10 chính là tính thông minh trong kết nối, các router chuyển mạch tự động tín hiệu và lựa chọn luồng tín hiệu tốt nhất để kết nối và phát sóng cho thiết bị sử dụng.

Những năm về trước, khi bạn muốn mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi, thường sẽ có 2 cách, 1 là gắn thêm các router Wi-Fi và kéo dây tới để thiết lập cấu hình, 2 là sử dụng tính năng repeater. Cách thứ nhất có điểm yếu đó là chi phí đi dây và mỹ quan của hệ thống. Cách thứ 2 dùng repeater sẽ không thể mở rộng ra nhiều thiết bị, chỉ được khoảng tối đa 3 thiết bị repeater nhưng về độ ổn định là dấu chấm hỏi. Chính vì vậy, TOTOLINK T10 ra đời nhằm khắc phục và đảm bảo cho bạn 1 hệ thống Wi-Fi được phủ sóng rộng rãi, ổn định, hiệu năng sử dụng tăng lên đáng kể so với hệ thống Wi-Fi truyền thống.


Phần cứng - thiết kế : Mạnh mẽ và sang trọng

Bộ sản phẩm TOTOLINK T10 gồm 3 thiết bị giống nhau với thiết kế chủ đạo 2 màu đen và vàng hồng, TOTOLINK T10 toát lên vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng. Kích thước và trọng lượng cực kỳ gọn nhẹ cho phép bạn dễ dàng bài trí lắp đặt ở bất kỳ không gian nào. Hệ thống bo mạch được bảo vệ bằng vỏ nhựa chất liệu cao cấp giúp sản phẩm tăng độ bền, kéo dài thời gian sử dụng. Các lỗ tản nhiệt đặt phía trên cổng giao tiếp và phía dưới đáy sản phẩm góp phần tạo điểm nhấn cho toàn bộ sản phẩm cũng như giảm tải nhiệt khi sử dụng liên tục. Điểm nổi bật mà chúng ta không thể bỏ qua đó là hệ thống đèn led được đặt phía dưới đáy, hệ thống đèn này vừa mang tính thẩm mỹ khi sử dụng vào ban đêm vừa làm nhiệm vụ nhận biết tín hiệu sóng Wi-Fi khi router hoạt động với các màu xanh lá, đỏ, cam tùy trạng thái

“Nhỏ mà có võ” – đó là điều có thể nói về TOTOLINK T10, tuy kích thước là rất gọn nhưng T10 được trang bị phần cứng mạnh mẽ, CPU xung nhịp lên tới 1GHz đảm bảo hiệu năng hoạt động ở mức tốt nhất khi sử dụng các ứng dụng yêu cầu băng thông lớn. Được tích hợp đầy đủ các công nghệ Wi-Fi tiên tiến nhất như MU-MIMO, Beamforming, Roaming giúp bạn trải nghiệm tối ưu các nhu cầu cần sử dụng.

HÌNH 4&5

Các chức năng chính và cài đặt

Những lợi ích gì khi sử dụng TOTOLINK T10? Vâng! Xin thưa là rất nhiều!

Dễ dàng thiết lập, quản lý và cấu hình
Hiển thị duy nhất 1 SSID và hỗ trợ chuyển tín hiệu tự động giữa các AP trên toàn hệ thống (Roaming)
Hoạt động ổn định vì khả năng định tuyến thông minh.
Áp dụng cho nhiều môi trường có vật cản.
Không cần đi cáp đến các điểm truy cập (AP: access points)

TOTOLINK T10 hoạt động trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz với tốc độ lên đến 1200Mbps. Tốc độ không dây ở 5GHz là 867Mbps đặc biệt thích hợp với các nhu cầu sử dụng như xem phim online, truyền file, stream video hay chơi game online.

Hãy quên việc đi dây hay thiết lập hệ thống repeater lằng nhằng với yêu cầu kiến thức rộng khi cài đặt chúng. TOTOLINK T10 dường như thấu hiểu những khó khăn mà người dùng gặp phải khi muốn mở rộng hệ thống Wi-Fi. Để mở rộng hệ thống Wi-Fi với T10, bạn chỉ việc cắm nguồn cho 3 thiết bị đặt cạnh nhau, chọn bất kỳ 1 trong 3 làm router chính và chỉ việc nhấn giữ nút chữ “T” trên router chính trong khoảng 4s là tự động 2 thiết bị còn lại sẽ kết nối với router chính tạo thành 1 mạng Wi-Fi mesh. Sau đó thì thật đơn giản, hãy chọn các vị trí thật phù hợp để hệ thống Wi-Fi mesh phủ sóng hoàn toàn cho không gian của bạn.

Ngày nay, việc sử dụng Wi-Fi tốc độ cao là nhu cầu thiết yếu của đa phần người dùng. Mesh Network sẽ là tương lai của các hệ thống Wi-Fi gia đình và quy mô nhỏ. TOTOLINK T10 tự hào là sản phẩm đón đầu xu hướng này. Được ưu ái tích hợp gần như toàn bộ những gì tinh túy nhất của công nghệ Wi-Fi như tốc độ ac, MU-MIMO, Beamforming...TOTOLINK T10 tự tin đến tay người dùng giúp họ giải quyết triệt để những yếu điểm mà hệ thống Wi-Fi truyền thống chưa làm được. Ứng dụng lớn nhất mà TOTOLINK T10 mang lại đó là tính ổn định và thông suốt phục vụ phủ sóng Wi-Fi cho những ngôi nhà diện tích lớn, quán cafe sân vườn, hội nghị, khách sạn, nhà hàng...Khách hàng ở những địa điểm này sẽ không còn phải đau đầu, cân nhắc lựa chọn lắp đặt hệ thống Wi-Fi như trước nữa.

Tìm kiếm:✨

  • TOTOLINK T10, Wi-fi, Router, Thành 1, Roaming, Phủ sóng, Sóng Wi-Fi, Tính năng, Cầu Cần, Bảo Hiệu, Để mở rộng, Thông suốt, Cho 3, Phần cứng, Cổng giao tiếp, Vùng phủ sóng, Cấu hình, Associated Press, Lối đá

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »