Báo Tinh Tế: 5 điểm đáng chú ý của cụm camera Samsung Galaxy Note 9

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tinh Tế, nguồn bài: https://tinhte.vn/threads/5-diem-dang-chu-y-cua-cum-camera-samsung-galaxy-note-9.2830236/

Samsung vừa cho ra mắt Samsung Note 9, dòng máy mang lại tên tuổi cho Samsung nhắm vào giới doanh nhân với cây bút S-Pen đặc trưng. Camera trên các dòng Note cũng là điểm mà Samsung luôn chú trọng cho dòng flagship mạnh nhất của mình.

Sau đây là 5 điểm trên camera Samsung Note 9 mà Camera Tinhte thấy đáng lưu ý:

1. Bút S-Pen khởi động camera và remote chụp
S-Pen là đặc trưng của dòng Samsung, và trên Note 9, chiếc bút này còn trang bị bluetooth có thể điều khiển Note 9 ở khoảng cách khoảng 9 mét. Và đây là điểm hay để người dùng có thể sử dụng để điều khiển camera từ xa chỉ với cây S-Pen. Điều này giúp Note 9 có thể chụp ảnh selfie nhóm, chụp phơi sáng lâu rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể vào Setting Menu gán cho S-Pen khả năng khởi động tính năng camera ngay khi rút cây bút này ra. Tính năng này giúp cho những người hay chụp văn bản và ghi chú ngay rất tiện dụng.

Gán tính năng khởi động nhanh camera cho S-Pen

Điều khiển chụp selfie với S-Pen cho ra nhiều bức ảnh sống động.

2. Scene Optimizer

Công nghệ AI đã được áp dụng khá nhiều trên các điện thoại Android gần đây nhằm giúp chụp ảnh tốt hơn. Samsung gọi là Scene Optimizer (Tối ưu hóa cảnh chụp), Note 9 có thể nhận biết được 20 cảnh khác nhau từ thú cưng, cảnh, cảnh có cây cối cũng như chân dung để cho ra những thiết lập tốt nhất về độ phơi sáng, cân bằng trắng, độ tương phản, màu sắc cũng như độ nét nhằm "tạo ra" bức ảnh tốt nhất có thể.

Ảnh bên trái không có Scene Optimizer - Ảnh bên phải có Scene Optimizer

Ảnh bên phải không có Scene Optimizer - Ảnh bên phải có Scene Optimizer.

3. Flaw Detection

Nhận diện khiếm khuyết khi chụp ảnh là một tính năng là Samsung đưa ra nhằm nói không với ảnh không đạt chất lượng. Flaw Detection có thể nhận diện được có người trong khung hình bị nhắm mắt khi chụp và cho ra lời khuyên hãy chụp lại. Thêm vào đó, Flaw Detection cũng cảnh báo người dùng đang chụp ảnh ngược sáng và đặc biệt là ống kính đang bị dơ.

Những cảnh báo này có thể gây phiền nhiễu cho người dùng ngay tức thời khi liên tục cảnh báo, nhưng bạn sẽ không phải xóa bất kì tấm hình nào sau khi xem lại vì bị mờ do ống kính quá dơ.

Cảnh báo ống kính cụm camera bị dơ

Cảnh báo có ngược sáng và khuyên bật HDR

Cảnh báo đối tượng chuyển động quá nhanh, hình có thể bị mờ

4. Thay đổi ở phần cứng

Điểm thay đổi lớn nhất của Samsung Galaxy Note 9 ở phần cứng là bộ nhớ trong 512GB và có khả năng gắn thẻ nhớ ngoài Micro SD 512GB, lần đầu tiên trong tay người dùng là một thiết bị có thể lưu trữ lên đến 1TB. Đối với một số người, việc đi công tác thường xuyên và đến những nơi khó truy cập internet, một chiếc điện thoại đủ mạnh, có bút để ghi chú và ghi chú trên hình ảnh thì dung lượng lớn là điều khá cần thiết. Họ không thể quay phim 4K với dung lượng khủng khiếp mà phụ thuộc vào mạng internet cũng như 4G để sử dụng cloud cho việc lưu trữ. Dung lượng lưu trữ lớn thực sự là cần thiết

Bên cạnh đó, Samsung vẫn giữ nguyên đặc tính thiết kế của cụm camera trên máy. Dòng S camera dọc, dòng Note camera ngang. Nhưng điểm ưng ý nhất là việc tách cảm biến vân tay ra khỏi cụm camera và đưa xuống bên dưới, nó giúp cho việc sử dụng vân tay dễ dàng hơn cho những người có bàn tay nhỏ trên điện thoại có màn hình 6.4 inches. Bên cạnh đó, thiết kế này giúp người dùng không bị nhầm lẫn khi lấy dấu vân tay lại "rờ" lên cụm camera làm bẩn ống kính. Một thay đổi nhỏ, giúp camera luôn sạch và sẵn sàng cho những tấm hình đẹp.

Cụm camera tách biệt với cảm biến vân tay.

5. Không có quay phim 4K HDR

Thật sự, Samsung luôn có truyền thống "quan sát" những hãng khác trang bị các tính năng trên camera rồi họ mới áp dụng. Như đã nói ở trên, AI cho cảnh chụp là điều khá nhiều hãng trước đây đã làm, nhưng trên Note 9 Samsung mới cho ra mắt. Và khi các hãng khác hư LG, Sony đã có phone quay được 4K HDR thì trên Galaxy Note 9, điều này vẫn chưa có.

Trên đây là 5 điểm mà Camera Tinhte thấy cần lưu ý về camera trên Note 9 tới thời điểm hiện tại, mong rằng Camera Tinhte sẽ sớm có máy để test kỹ hơn về khả năng chụp ảnh của chiếc máy "doanh nhân" này.

Ảnh bài: Samsung
Ảnh Cover: theverge

Tìm kiếm:✨

  • Máy ảnh, Tính năng, Chụp ảnh, Bức ảnh, Ống kính, Samsung, Menu, Lưu trữ, Thiết lập, Scene Optimizer, Note 9, Camera Tinhte, Ngược sáng, Google Android, Samsung Note 9, Bút S-Pen, Internet, Quá Nhanh, Bộ nhớ trong, Kết nối internet, Thú cưng, Cây bút, Tấm ảnh, Khung hình

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »