Báo TG&VN: Trung Quốc đình chỉ các dự án nhôm ôxit do biểu tình lan rộng

Trong vòng một tuần qua, giới chức Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động của 5 nhà máy hóa chất nhôm ôxit tại 5 thành phố gồm Cái Châu, Phượng Dương, Triều Dương, Phụ Tân và Hồ Lô Đảo ở tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/trung-quoc-dinh-chi-cac-du-an-nhom-oxit-do-bieu-tinh-lan-rong-75654.html

Nhà chức trách Trung Quốc đã đình chỉ các nhà máy trên sau khi bùng phát làn sóng biểu tình, do lo ngại các dự án này gây ô nhiễm môi trường.

Chính quyền thành phố Cái Châu sáng 7/8 đã ban hành thông báo nêu rõ, các cuộc thảo luận sôi nổi về dự án này đã diễn ra hồi cuối tuần qua và quyết định đình chỉ đã được đưa ra do người dân lo ngại dự án này sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, gây ung thư, làm chậm sự phát triển của thanh thiếu niên và gây mất trí nhớ ở người già.

Tình trạng ô nhiễm nặng tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Nguồn: Shanghaiist)

Trước đó, hôm 6/8, cảnh sát thành phố Cái Châu cảnh bảo người dân địa phương đã truyền bá thông tin sai lệch thông qua mạng Internet và các phương tiện truyền thông khác, đồng thời tổ chức và kích động quần chúng xuống đường biểu tình trái phép.

Theo trang mạng của ngành nhôm Trung Quốc, công trình xây dựng nhà máy hóa chất ở Cái Châu được khởi công từ hồi tháng 3/2018 và dự kiến sẽ hoàn công trong vòng 18 tháng. Dự kiến, dự án này sẽ mang lại lợi nhuận hàng năm gần 800 Nhân dân tệ (khoảng 117 triệu USD), tạo ra hơn 1.000 việc làm và sản xuất ra 2,5 triệu tấn sản phẩm nhôm ôxit các loại.

(theo Globaltimes)

Tìm kiếm:✨

  • Nhà máy Hóa chất, Tỉnh Liêu Ninh, Đình chỉ, Bá Thông, Biểu tình, Tháng 3/2018, Trung Quốc, Dự án, Công trình xây dựng, Phương tiện truyền thông, Nguồn nước, Người già, Internet, Website, Người biểu tình, Ô nhiễm môi trường

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »